Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Chốt kế hoạch tổ chức giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội 2019

Sẽ có khoảng 7.000 vận động viên, trong đó có 1.500 người từ 58 quốc gia tranh tài tại giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội 2019 diễn ra vào sáng 20 tháng 10 tại Hà Nội.

Chiều 14/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ trì tổ chức họp chốt kế hoạch chuẩn bị cho giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội diễn ra vào sáng 20 tháng 10 tại Hà Nội.

Giải chạy Marathon quốc tế di sản Hà Nội 2019 về cơ bản đã hoàn tất sau cuộc họp – Ảnh: BTC.

Tham dự cuộc họp, BTC giải VHM 2019 bao gồm báo Đại Biểu Nhân Dân, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Công ty TNHH DHA Việt Nam và Ngân hàng VPBank cùng đại diện các ban, ngành thành phố gồm Công an, Giao thông, Ngoại vụ, Xây dựng, Y tế cũng như cán bộ từ 6 quận có đường chạy đi qua.
Thay mặt BTC, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trình bày các khâu chuẩn bị cho giải, từ chương trình tổng thể tới địa điểm xuất phát, về đích và khu phục hồi sức khỏe cho vận động viên. Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan cũng cam kết sẽ phối hợp thật tốt để đảm bảo an toàn cho vận động viên và để giải chạy thành công tốt đẹp.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, ‘BTC giải và các cấp chính quyền thành phố phải phối hợp tốt từ công tác chuẩn bị như phân luồng giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường tới y tế, an ninh … để xây dựng Giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội thành “một sự kiện mang danh của thành phố” và nâng tầm giải đấu, đưa tên giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội vào bản đồ các giải marathon chuyên nghiệp lớn trên thế giới’.
‘Chúng ta không chỉ tổ chức một giải bình thường, mà đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Hà Nội nói riêng và cả Việt Nam nói chung. An toàn của các vận động viên vẫn là hàng đầu’, Giám đốc Sở nhấn mạnh.
Theo BTC, hiện công tác tổ chức của giải chạy Marathon quốc tế di sản Hà Nội 2019 về cơ bản đã hoàn tất sau cuộc họp với các ban ngành liên quan vào chiều 14/10/2019. BTC giải cũng quyết tâm đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia thi đấu, phấn đấu đưa giải chạy thành sự kiện hàng năm và là một thương hiệu riêng cho thành phố Hà Nội.

BTC phấn đấu đưa giải chạy Marathon quốc tế di sản Hà Nội thành một thương hiệu riêng cho thành phố Hà Nội – Ảnh: BTC.

Dự kiến, có khoảng 7.000 vận động viên, trong đó có 1.500 người từ 58 quốc gia (tăng gần ba lần so với giải năm 2018), sẽ đua tài tại Giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội 2019 được tổ chức vào sáng 20 tháng 10 tại Hà Nội. Giải chạy VHM đã thêm phần nổi tiếng sau khi nhận được chứng nhận từ AIMS và Hiệp hội Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF). Chứng nhận này đồng nghĩa với việc vận động viên có thể sử dụng thành thích thi đấu ở Giải Marathon quốc tế di sản Hà Nội – là thành viên của AIMS từ tháng 9 năm nay – để đăng ký tham dự giải Boston Marathon tổ chức vào tháng 4 năm 2020.

Minh Tuấn