Chờ đón gương mặt nào sẽ được vinh danh trong giải thưởng Trần Hữu Trang

Trải qua 4 đêm tranh tài sôi nổi tại vòng chung kết toàn quốc, 31 thí sinh đã phô diễn hết sức mình để làm nổi bật cho cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Tp.HCM và Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở văn hoá thể thao Tp.HCM phối hợp với Cục nghệ thuật biểu diễn cùng Hội sân khấu Tp.HCM đã tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020. Đêm công bố và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 3/11 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Được dự đoán sẽ ”gây bão” trở lại sau 6 năm, giải thưởng Trần Hữu Trang đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình tại sân chơi dành riêng cho bộ môn Sân khấu cải lương – di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại khi được nâng cấp lên thành cuộc thi cấp Quốc gia, tìm kiếm tài năng tại 3 điểm diễn ra vòng sơ khảo – Hà Nội, Tp.HCM và Cần Thơ. Hàng trăm tiết mục đã tham gia dự tuyển trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

31 thí sinh đại diện cho các Nhà hát, sân khấu, đoàn cải lương, câu lạc bộ, thí sinh tự do… về tham dự vòng thi cuối cùng tại Nhà hát Trần Hữu Trang, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26-29/10 vừa qua. Các tiết mục tranh tài đều được dàn dựng công phu và thể hiện hết mình trên sân khấu của nhà hát mang tên chính Soạn giả nổi tiếng Trần Hữu Trang. Trải qua 4 đêm thi, BGK chuyên môn cũng như ban cố vấn đã hết sức vất vả khi phải chấm điểm cũng như nhận xét cho những câu trả lời thuộc về kiến thức, kinh nghiệm của một diễn viên cải lương – điểm mới của cuộc thi năm nay.

Đa phần các diễn viên tham gia cuộc thi đều là những nghệ sĩ đã hoạt động lâu năm trong nghề, nhưng các câu hỏi nằm ngoài kỹ năng, kỹ thuật biểu diễn mà thuộc về kiến thức, thái độ ứng xử trong nghề cũng đã ”làm khó” một số thí sinh tại phần thi này. 

4 đêm thi đã mang đến 31 tiết mục xuất sắc làm mãn nhãn cả phần nghe lẫn phần nhìn cho hàng trăm khán giả có mặt tại khán phòng và hàng trăm nghìn lượt theo dõi của khán giả gần xa qua các kênh Livestream trên Fanpage, Youtube của Nhà hát Trần Hữu Trang.

Đêm công bố và trao giải thưởng sẽ có mặt 10 nghệ sĩ từng đoạt HCV giải thưởng Trần Hữu Trang giai đoạn do Hội sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 1991 đến 2014 gồm các NSƯT: Lê Tứ, Mỹ Hằng, Tâm Tâm, Lam Tuyền, Thy Trang, Lê Hồng Thắm, Quỳnh Hương, Tú Sương, Ngọc Đợi …Cùng với sự có mặt của hai gương mặt kỳ cựu của làng cải lương Nam Bộ: NSND Lệ Thuỷ, NSND Trọng Hữu.

LQTT