Chính thức diễn ra giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019

Sáng 10/6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cùng các đồng chí Trưởng, phó trưởng Phòng quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các trọng tài điều hành giải, các VĐV của 22 quận, huyện TP. Hà Nội.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019 – Ảnh: Xuân Lượng.
Thực hiện kế hoạch hoạt động thể dục thể thao quần chúng năm 2019 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Ngày 10/6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Hoài Đức, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức khai mạc giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019.
Tham dự lễ khai mạc còn có 22 đơn vị thuộc các quận, huyện TP Hà Nội – Ảnh: Xuân Lượng.

Theo Kế hoạch, giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019 sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7, gồm 11 môn thể thao như: cờ vua – cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, võ cổ truyền, bóng rổ, karate, wushu, bóng đá, taekwondo, vật tự do, thể dục aerobic dành cho thanh, thiếu nhi.

Ông Đinh Văn Luyến – Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc giải – Ảnh: Xuân Lượng.

Việc giải thể thao các môn hè TP Hà Nội 2019, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện cho thanh thiếu nhi đồng. Đây sẽ là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho các trong dịch hè. Ngoài ra, thông qua các giải thể thao hè này còn là dịp để phát hiện các VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ Hà Nội.

Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức tặng hoa cho đơn vị tổ chức giải đấu – Ảnh: Xuân Lượng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn – Ảnh: Xuân Lượng.

Thời gian và địa điểm diễn ra các giải đấu cấp thành phố:
Nhà thi đấu các huyện Hoài Đức (môn cầu lông, từ ngày 10 đến 14/6), Thanh Trì (môn bóng rổ, từ ngày 15 đến 22/6), Đan Phượng (môn võ cổ truyền, từ ngày 26 đến 30/6), Sân vận động Hà Đông (môn bóng đá, từ ngày 16 đến 22/7), xã Bình Phú – huyện Thạch Thất (môn vật tự do, từ ngày 22 đến 26/7) và Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (môn wushu, từ ngày 17 đến 21/6; môn cờ vua – cờ tướng, từ ngày 23 đến 27/6; môn karate, từ ngày 1 đến 5/7; môn bóng bàn, từ ngày 11 đến 15/7; môn thể dục aerobic, từ ngày 18 đến 20/7; môn taekwondo, từ ngày 23 đến 28/7).

Minh Tuấn