Chèo Hà Nội với chương trình ‘Thăng Long –Việt Nam bay lên’

Tối 27/2, Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật mang tên “Thăng Long – Việt Nam bay lên” tại sân khấu khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để phục vụ khán giả và quan khách quốc tế nhân dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Ảnh minh họa – Nguồn: NHCHN

Thăng Long – Việt Nam bay lên là chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm cả những tác phẩm múa, nhạc nhẹ mang âm hưởng quê hương Việt Nam cùng với một số loại hình nghệ thuật dân tộc độc đáo như: hát chèo, chầu văn. Đó là các tác phẩm: Thăng Long Việt Nam bay lên – một sáng tác của Hồ Trọng Tuấn, biên đạo múa: NSƯT Hồng Phong và do nghệ sĩ Hồng Nam cùng tập thể các nghệ sĩ múa biểu diễn; Là nhạc phẩm: Mùa xuân làng lúa làng hoa của tác giả Ngọc Khuê và Về quê của Phó Đức Phương được thể hiện bởi giọng ca nữ Trúc Mai. Tiếp đó là màn múa hát chèo tập thể mang tên Phố xuân của tác giả Hạnh Nhân, biên đạo múa: Trọng Nguyễn. Phần tiếp của chương trình, giọng ca nữ Lê Nhung (Giải Nhì Sao Mai) sẽ giới thiệu tới đông đảo khán giả hai ca khúc: Hà Nội một trái tim hồng của tác giả Nguyễn Đức Toàn và Khát vọng của nhạc sĩ Nguyễn Minh Tuấn.

NSƯT Quốc Phòng sẽ thể hiện nhiều tác phẩm âm nhạc trong chương trình – Ảnh: Internet

Màn múa Sắc thắm đào Nhật Tân sẽ là điểm nhấn đưa khán giả đến với những hình ảnh về hoa đào Nhật, loài hoa mang đậm nét đẹp  riêng của Hà Nội mỗi khi mùa xuân đến. Chương trình được tiếp tục với tiết mục chèo Hát về tổ quốc hôm nay  và ca khúc Câu chuyện đầu năm của tác giả Hoài An được thể hiện qua giọng hát ngọt ngào của nghệ sĩ Quốc Phòng. Tiếp đó là hai ca khúc: Mái đình làng biển (sáng tác Nguyễn Cường) và Non nước hữu tình (tác giả Thanh Sơn) sẽ được thể hiện bởi NSƯT Phương Mây và các nghệ sĩ múa. Giọng ca Quốc Phòng cùng tốp múa tiếp tục tái ngộ khán giả với bài hát văn Sắc xuân Hà Nội được soạn lời của Mai Văn Lạng. NSƯT Thanh Loan sẽ thể hiện ca khúc Bài ca thống nhất của tác giả Hồ Văn Di; Giải Ba giọng hát hay Hà Nội Đức Trung sẽ thể hiện các ca khúc: Xinh tươi Việt NamNồng nàn Hà Nội. Chương trình sẽ được kết thúc với màn múa hát tập thể: Đến với con người Việt Nam của tác giả Xuân Nghĩa.

Thăng Long – Việt Nam bay lên hứa hẹn sẽ giới thiệu tới đông đảo phóng viên quốc tế cùng các quan khách nước ngoài một chương trình nghệ thuật vừa hiện đại, vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

P.V