“Check in sống ảo” với thiên đường hoa xuân tại hồ Văn – Văn Miếu

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, ai ai cũng dành cho mình những chậu hoa tươi đủ màu để trang hoàng nhà cửa. Chính nhờ những giỏ hoa ngày Tết sẽ mang đến tài lộc may mắn và thành công cho gia chủ.

Với ý nghĩa đó, tại hồ Văn (thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã và đang diễn ra chợ hoa Xuân nhằm mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những loại hoa đặc trưng của ngày Tết, đồng thời, cũng là một điểm “check in” độc đáo của những người yêu hoa, yêu cái đẹp.
Với khuôn viên rộng rãi và lấy bối cảnh làng quê Việt Nam thời xưa, Hồ Văn là điểm trưng bày và bán hoa hấp dẫn thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Không gian văn hóa Chợ hoa xuân truyền thống hồ Văn – Văn Miếu là nơi gặp gỡ giao thương giữa người trồng hoa của các làng hoa ven đô với cư dân Hà Nội mỗi độ xuân về. Đây cũng là nét đẹp văn hóa để giới thiệu với du khách về nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc trong những ngày đánh dấu sự chuyển tiếp của đất trời.

Các loài hoa đặc trưng của mùa Xuân có mặt tại chợ hoa.

Bên cạnh các loại hoa xuân đua sắc là không gian check in với nhiều hoạt động văn hóa tiêu biểu trong không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề. Gian hàng gốm tại hồ Văn có trưng bày các sản phẩm đến từ làng gốm Bát Tràng. Du khách tham quan không chỉ được tận mắt nhìn ngắm những sản phẩm đặc sắc, độc đáo và còn được tự tay tạo ra những sản phẩm gốm sứ theo ý muốn và sở thích của mình thông qua dịch vụ tô, vuốt, nặn, vẽ. Sự trải nghiệm thú vị này chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và bổ ích cho du khách khi tìm hiểu về truyền thống làm gốm của làng nghề nổi tiếng này.

Trải nghiệm tại gian hàng gốm Bát Tràng.
Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết.

Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể được tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết; Thưởng thức không gian văn hóa tết cổ truyền của dân tộc trong những ngày chợ hoa tết; Check in với thiên đường hoa xuân tại quanh Hồ; Khám phá khu ẩm thực cà phê sĩ tử xanh mát dưới dàn đèn lồng Hội An…

Huyền Nhâm

Ảnh: BTC