Chanel Spring 2015: Cuộc nổi dậy của nữ quyền

(Mask) – Bộ sưu tập Chanel spring 2015 là cuộc nổi dậy giành nữ quyền với hình ảnh 85 người mẫu cùng tràn xuống đường phố diễu hành và giơ cao những khẩu hiệu thú vị về thời trang.

85 mẫu thiết kế với lối trình diễn mới mẻ, thay vì giới thiệu từng thiết kế, ‘Phù thủy thời trang’ đã cho đồng loạt người mẫu xuống phố với bước chân đầy mạnh mẽ trong những bộ đồ nam tính, vì vậy show Chanel spring 2015 chỉ diễn ra vỏn vẹn hơn 4 phút .

Cara Delevingne đi đầu với bộ trang phục mạnh mẽ mang đậm phong cách menswears được cắt cúp rộng rãi, áo vest dáng dài vuông vức thiết kế tối giản trên chất liệu vải tweed kinh điển vốn gắn liền với cái tên Chanel. Những thiết kế tương tự được trình diễn cùng lúc là những bộ suit với quần ống rộng xắn gấu, hoa tiết kẻ hoặc màu loang. Phần đầu bộ sưu tập đem đến các thiết kế nhiều màu sắc rực rỡ được pha trộn ngẫu hứng trên những mẫu áo sơ mi, chân váy, boots, áo choàng, trench coat…

Những trang phục kế tiếp đề cao tính ứng dụng, sử dụng tone màu cơ bản như đen, trắng, xám, xanh rêu, navy và họa tiết kẻ đơn giản, trẻ trung điểm xuyết những bản in trừu tượng. Áo jackets cổ tròn đặc trưng kết hợp cùng chân váy chữ A cạp cao cổ điển, váy cocktail, cardigan, shirt dress. Những trang phục phần cuối mang dấu ấn những năm 50s với chi tiết bèo nhún phần vai, cổ, tay áo thắt phồng, sơ mi nam tính, quần ống rộng và short bermuda, chất liệu ánh kim… Các người mẫu trình diễn tự tin và thoải mái cười đùa, nói chuyện cùng nhau tạo lên bầu không khí vô cùng đặc biệt.

Màn kết giống như một vụ biểu tình đòi ‘bình đẳng giới trong thời trang’ của những người mẫu và ‘kẻ cầm đầu’ chính là ông hoàng Chanel – Karl Lagerfeld.

Với nhiều sắc thái thú vị, Chanel spring 2015 hứa hẹn trở thành lựa chọn của nhiều tín đồ vào mùa xuân năm sau.


Tom