Chằn tinh Shrek rục rịch trở lại

(Mask) – Tập phim thứ 4 “Shrek Forver After” được phát hành năm 2012 tưởng chừng đã là một cái kết trọn vẹn, hoàn hảo cho câu chuyện về chàng chằn tinh Shrek. Tuy nhiên gần đây nhà sản xuất của serie phim hoạt hình nổi tiếng này – hãng Dream Work đã tiết lộ thông tin về khả năng sẽ có phần 5 của bộ phim.

Chủ tịch của hãng Dream Work đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng quãng thời gian 4 năm qua chỉ là một quãng nghỉ của chàng chằn tinh“Chúng tôi muốn các nhân vật có một chút thời gian nghỉ ngơi”. Ông cũng khẳng định rằng“Bạn cũng có thể yên tâm rằng chắc chắn sẽ còn một tập phim khác về Shrek, câu chuyện về anh ấy vẫn chưa đến hồi kết”.

Sau 4 phần phim thành công rực rỡ và thu được doanh số phòng vé lên tới 2.9 tỉ đô la, serie câu chuyện về chàng Chằn tinh xanh đã trở thành “bùa may mắn” của hãng DreamWork và đưa hãng này trở thành đối thủ cạnh tranh số 1 với Walt Disney Picture ở mảng phim hoạt hình. Chính vì vậy, câu chuyện về Shrek đã trở thành một món hời, một nguồn lợi nhuận khổng lồ không thể không khai thác.

Tuy nhiên vấn đề mà các nhà sản xuất cần phải đối mặt đó là nội dung bộ phim cần phải kể như thế nào để có thể khớp với kết thúc trọn vẹn ở phần bốn, và đồng thời không làm khán giả ngán ngẩm với nội dung bộ phim.

Một thực tế có thể dễ dàng nhận thấy đó là mặc dù doanh thi phòng vé tăng dần qua mỗi tập, tuy nhiên nội dung phim chỉ thật sự thu hút ở hai phần đầu. Sang đến phần 3 và 4, mọi chi tiết gây cười trở nên gượng hơn , nội dung cũng không còn được sâu sắc và ý nghĩa.

Trước khi bộ phim tiếp theo về chằn tinh Shrek được ra rạp, các fan trung thành của bộ phim có thể đến thăm thế giới của Shrek tại một khu công viên đặc biệt được mô phỏng theo bối cảnh trong phim. Không gian của công viên sẽ được sắp xếp giống những chuyến phiêu lưu của chằn tinh xanh và những người bạn của mình.

AnAn