Chí Tài “ngoại tình” và “bị đánh”

(Mask) – Mặc dù có vợ và con cái đã lớn, gia đình lại khá giả, hạnh phúc, nhưng Chí Tài vẫn bị dụ dỗ bởi một cô gái trẻ. Chí Tài mê “của lạ” nên đã “ngoại tình” và bị vợ bắt gặp. Một trận đánh ghen đã nổ ra khiến cho Chí Tài vừa xấu hổ vừa tức giận vì bị “gái” lừa.

Đó chính là nhân vật của Chí Tài trong phim “Chuyện quý bà” (biên kịch Lê Quang Thanh Tâm, đạo diễn NSUT Trần Ngọc Giàu) sẽ được phát sóng vào 19h45’ từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 03/01/2011 trên đài truyền hình Đồng Nai (DN1).

Nhân vật của Chí Tài trong phim là ông Mạnh, một mẫu người đàn ông lý tưởng, thành đạt. Ông là giám đốc công ty nước giải khát Sunny. Ở công ty, ông Mạnh “hét ra lửa” nhưng khi về nhà ông Mạnh lại sợ vợ. Không chỉ có ông Mạnh sợ vợ mà con trai của ông là Khánh (Mạnh Hùng) cũng sợ vợ không kém. Có thể nói đây là một gia đình có “truyền thống” sợ vợ.

Vợ ông Mạnh là bà Loan thuộc mẫu người “ruột để ngoài da”. Tuy tính tình tốt bụng nhưng lại là người hay giận hờn và thường là những tác nhân gây ra những xung đột không đáng có trong gia đình. Bà Loan ở nhà chỉ việc làm “nội tướng” và có niềm tin tuyệt đối vào chồng

Tuy ông Mạnh rất yêu thương vợ và gia đình nhưng đôi khi ông cũng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những cô gái đẹp luôn chèo kéo dụ dỗ ông. Một lần ông và người tình đang “hành xử” thì cánh cửa đột nhiên bật mở. Bà Loan bắt quả tang tại trận chồng bà ngoại tình, bà  nhào vô đánh lộn với cô gái trẻ. Cô gái này thuộc dạng làng chơi, muốn moi tiền của ông Mạnh nên đến nước dầu sôi lửa bỏng cô vẫn kêu ông phải đưa tiền. Cô còn cuỗm luôn cái đồng hồ của ông lúc đi ra khỏi phòng. Cô còn  nói là “ăn bánh thì phải trả tiền” trước sự chưng hửng của ông Mạnh.

Bà Loan “lôi đầu” ông Mạnh về. Bà làm ầm cả nhà lên, ông Mạnh có vẻ ngượng ngùng xấu hổ. Bà Loan không tiếc lời mắng chửi ông trước mặt các con. Bà vừa mắng vừa khóc và đòi ly dị. Ông Mạnh chỉ còn biết ngồi chịu trận, lâu lâu lên tiếng xin lỗi. Tiếp theo đó là những chuỗi ngày xin lỗi của ông với bà Loan và gia đình… Bà Loan nhất định không tha thứ, bà đuổi ông ra khỏi phòng, kèm theo tờ đơn ly dị…

Để vào vai này, Chí Tài chắc hẳn đã phải nghiên cứu kịch bản rất kỹ, đặc biệt là phân đoạn bị vợ bắt gặp đánh ghen. Cách diễn của Chí Tài khi trở về nhà xin lỗi vợ cũng khiến cho khán giả vừa thương, vừa giận lại vừa buồn cười.

Đào Nguyễn Bảo Quyên