CGV gửi lời xin lỗi khán giả Việt Nam vì phổ biến phim có ‘đường lưỡi bò’ ra rạp

1 ngày sau khi lặng lẽ rút phim ‘Everest: Người Tuyết bé nhỏ’ khỏi hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc, chiều 14/10, nhà phát hành phim đã gửi thông cáo báo chí nhận trách nhiệm và xin lỗi khán giả Việt Nam.

Tối 13/10, sau gần 10 ngày công chiếu, phim Everest Người tuyết bé nhỏ (tựa gốc: Abominable) bất ngờ rút khỏi các rạp chiếu ở Việt Nam. Nguyên nhân là bởi nhiều khán giả khi xem phim đã phát hiện hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ được cài cắm trong một số phân cảnh.

Một cảnh trong phim có hình ảnh bản đồ ‘đường lưỡi bò’

Chiều tối 14/10, CGV – đơn vị chịu trách nhiệm phát hành Everest: Người Tuyết bé nhỏ đã lên tiếng về vụ việc:

Tối 13/10, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ phi pháp. Chúng tôi đã ngay lập tức thu hồi tất cả ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim”.

Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim. Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước“.

Cũng trong chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình, Người phát ngôn bộ VHTT&DL cho biết “Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức cẩn trọng, làm việc để có kết quả báo cáo lại Bộ và thông tin rộng rãi cho người dân thấy sự việc được rõ hơn”.

Cũng theo ông Nguyễn Thái Bình, trong buổi chiều ngày 14/10 Cục Điện ảnh đã tổ chức xem lại bộ phim đang lưu chiểu tại Cục Điện ảnh để làm rõ trách nhiệm Hội đồng duyệt phim, tập thế, cá nhân liên quan khi tham mưu cấp phép, phổ biến phim.

P.V