CGV mang“Trăng Cười” đến 1.000 trẻ em khuyết tật & có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh thành

Ngày 29-30/9, công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Trăng Cười 2017” cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn đến từ 5 tỉnh: Yên Bái, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Kiên Giang.

Các em vui hội Trang Cười tại Yên Bái

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Trăng Cười” năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến ý nghĩa cho các em nhỏ thiếu may mắn mỗi dịp Trung thu về. Đến với sự kiện, các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi sẽ được vui chơi và thưởng thức miễn phí bộ phim hoạt hình “Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” tại các cụm rạp CGV. Ngoài những phần quà Trung thu ý nghĩa, CGV cũng dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên.

Đại diện CGV trao học bổng cho các bé

Trong chương trình, ông Dongwon Kwak – Tổng giám đốc CGV Việt Nam cho biết: “Động lực để chúng tôi tổ chức chương trình“Trăng Cười” nhiều năm liền đó chính là sự yêu mến và háo hức mong chờ của hàng ngàn em nhỏ mỗi dịp TrungThu về. Với mục tiêu mang điện ảnh tới cho mọi người,CGV sẽ tích cực xây dựng thêm nhiều hệ thống rạp chiếu phim tại các tỉnh thành xa xôi, để tiếp tục hành trình mang, niềm vui, niềm hi vọng đến cho ngày càng nhiều trẻ em trên khắp cả nước. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được chung tay nhiều hơn nữa từ các cơ quan ban ngành, các nghệ sĩ, các đối tác…để “Trăng Cười” ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng.”

Các em nhỏ vui Trăng Cười tại Kiên Giang
Bên cạnh các hoạt động vui chơi, các em được xem phim ‘Phi vụ hạt dẻ 2’

“Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” là bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Trăng Cười năm nay. Bộ phim là câu chuyện về việc chung sống và kiếm ăn của các loài vật tại công viên Liberty, đứng đầu là chú sóc Surly. Đột nhiên một ngày, thị trưởng thành phố muốn phát hủy công viên cho những mục đích cá nhân của ông ta. Surly nhận ra đây là lúc mình và các bạn thú phải gạt bỏ những bất đồng cá nhân để đứng lên chiến đấu cùng nhau, đánh đổ thị trưởng và giành lại công viên Liberty của mình. Câu chuyện nêu bật lên ý nghĩa về tinh thần lao động tự lực cánh sinh và tinh thần đoàn kết cộng đồng để chiến thắng những thế lực tàn ác. Đây cũng chính là thông điệp tốt đẹp mà những người tổ chức chương trình muốn gửi gắm đến toàn thể các em nhỏ, hi vọng các em sẽ học hành chăm ngoan, đỡ đần gia đình và đoàn kết với nhau hơn trong cuộc sống.

H.T