Các tài danh "Vàng" Đông Nam Á hội tụ

(Mask) – Được tổ chức tại Tp.HCM, Liên hoan giọng ca Vàng ASEAN 2011 quy tụ các ca sỹ khách mời đến từ các nước ASEAN và một số quốc gia khác. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao tình đoàn kết và phát triển mối quan hệ hữu nghị dành cho các thành viên trong khối ASEAN.

Đêm diễn đầu tiên của Liên hoan giọng ca Vàng ASEAN 2011 đã diễn ra vào lúc 20h30 ngày 5/1/2011 tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9. Chương trình được sự tài trợ của nhãn hàng The Bol.

Ở đêm đầu tiên này, khán giả đã có dịp thưởng thức và cảm nhận những nét đẹp về văn hóa và âm nhạc của các nước trong khối ASEAN với những ca khúc mang âm hưởng dân ca – những bài hát truyền thống của các nước.

Mở đầu chương trình, các ca sỹ Việt Nam bao gồm Hồ Trung Dũng, Vũ Bảo, Tiêu Châu Như Quỳnh và các ca sỹ nước bạn đã cùng nhau hòa chung giọng hát với ca khúc Let us move ahead (Chung bước đi lên) (Lời việt: Minh Châu) mang một không khí tươi mới và sôi động cho chương trình ngay ở những phút đầu tiên.

Sau đó, lần lượt các ca sỹ của các nước đã lên sân khấu và biểu diễn những tiết mục được chuẩn bị kĩ lưỡng của mình:

Ms. Netta Kusumah Dewi (SBD: 05) đến từ Indonesia trình bày ca khúc Tình yêu của em (Kalangkang)

Ca sỹ Sam Sann Annda (SBD: 10) đến từ Campuchia thể hiện ca khúc Vũ điệu Kantrem mới mẻ (Roamleng Kontroem BortTmey)

Ca sỹ Tùng Lâm (SBD: 03) của Việt Nam thể hiện rất thành công Đá trông chồng của Lê Minh Sơn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả nước nhà.

H’Zina Bya (SBD: 17), thí sinh đạt giải I của cuộc thi NSTHTH 2010 gửi đến khán giả một bài hát ru là Lời ru Bu Nông (st Võ Cường) cùng nhóm Mặt Trời Đỏ.

Nam ca sỹ Mohammad Fikri Bin Abdullah (SBD: 20) đến từ Brunei thể hiện Dưới bóng cây xưa (Di Bawah Pohon Ceramai), một bài hát nói về những kỉ niệm sâu sắc thời thơ ấu.

Ca sỹ Louela May Abolencia Basco (SBD: 15) đến từ Philippines thể hiện ca khúc Lời ru bên nôi (Sa Ugoy Ng Duyan).

Kasim Hoàng Vũ (SBD: 08) gây sự thích thú cho khán giả và làm nóng chương trình với ca khúc Đi tìm bóng núi của An Thuyên.

Ca sỹ Thu Minh (SBD: 16) thể hiện một ca khúc đã gắn liền với cô ở cuộc thi Tiếng hát truyền hình là Bóng cây Kơ – Nia.

Kết thúc chương trình, tất cả các ca sỹ đã cùng thể hiện lại ca khúc Let us move ahead cùng nhóm múa Mai Trắng.

Lê Quang Thanh Tâm
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

ẢNH: LÝ VÕ PHÚ HƯNG