"Catching Fire" lập kỷ lục trong tuần đầu ra mắt

(Mask) – Với 161 triệu đô la, Catching Fire đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn 3 ngày cuối tuần chưa từng có trong lịch sử doanh thu tháng 11.

Vào ngày thứ 5 tuần vừa qua, hãng Lionsgate đã chính thức công chiếu phần tiếp theo của bộ phim The Hunger Games với tên gọi Catching Fire – Bắt lửa tại một số thị trường chính trên thế giới, doanh thu ước tính đạt 307,7 triệu đô-la thu được từ các phòng vé trên toàn cầu. Và với 161,1 triệu đô la doanh thu trong 3 ngày mở màn, Catching Fire – Bắt lửa đã dễ dàng đánh bại kỷ lục mà Twilight Saga: New Moon đã lập được trước đó là 142,8 triệu đô la và cũng “qua mặt” luôn quán quân của tuần trước là Thor: The Dark World được hãng Marvel cho ra mắt 2 tuần trước đó.

Như vậy Catching Fire đã trở thành bộ phim đứng thứ 4 trong danh sách những phim có doanh thu vào tuần đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại, xếp sau Harry Potter (169 triệu đô la), Iron Man 3 (174 triệu đô-la) và The Avengers (207,4 triệu đô la). Nhưng trong lịch sử, chưa có bộ phim nào được phát hành vào tháng 11 lại có thể đạt được mức doanh thu cao như Catching Fire.

Catching Fire bắt đầu khi Katniss Everdeen (Jennifer Lawrence) an toàn trở về nhà sau chiến thắng tại cuộc đấu Trò chơi sinh tử lần thứ 74 được tổ chức thường niên cùng Peeta Mellark. Chiến thắng này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ lại gia đình và bạn bè phía sau để lên đường tham gia “Chuyến đi của những người chiến thắng” cùng các quận khác. Trong quá trình đó, Katniss cảm nhận thấy một cuộc nổi loạn sắp diễn ra, nhưng Capitol vẫn nắm quyền quyển soát khi Tổng thống Snow chuẩn bị cho Trò chơi sinh tử lần thứ 75 (The Quarter Quell) – cuộc đấu sẽ thay đổi Panem mãi mãi. Phim sẽ được ra rạp Việt Nam từ ngày 27/11

Tuần này, Thor: The Dark World tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh thu 14,1 triệu đô la. Delivery man – con “át chủ bài” của Dream Works chỉ thu về con số đáng thất vọng: 8,2 triệu đô la trong tuần đầu ra mắt. Delivery man  là câu chuyện về người giao hàng Brett (Vince Vaughn) bỗng  phát hiện sự thật là mình có tới 533 đứa con – kết quả của những lần hiến tinh trùng vô danh của mình. 142 người con trong số đó đã đệ đơn lên tòa án đòi quyền lợi được biết về danh tính của cha mình.  Brett đứng trước quyết định có nên nhận lại tất cả các đứa con của mình hay không hay tiếp tục sống như trước. Hành trình tìm kiếm và gặp gỡ những đứa con của mình mang đến cho Brett những niềm vui và vô số tình huống hài hước.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. The Hunger Games: Catching Fire – 161 triệu USD
2. Thor: The Dark World – 14,1 triệu USD
3. The Best Man Holiday – 12,5 triệu USD
4. Delivery Man –  8,21 triệu USD
5. Free Birds – 5,3 triệu USD
6. Las Vegas – 4,4 triệu USD
7. Bad Grandpa – 3,45 triệu USD
8. Gravity –  3,31 triệu USD
9. 12 Year a Slave –  2,8 triệu USD
10. Dallas Buyers Club – 2,77 triệu USD

Tú Ngân