Caravan thiện nguyện – Charity Caravan lần 12 năm 2017

Mỗi năm một chủ đề, một điểm đến khác nhau nhưng 11 năm qua đoàn xe Caravan của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 lăn bánh trên mọi miền tổ quốc chỉ với một tiêu thiện nguyện duy nhất mang tên “Đồng hành đến trường”.

Năm nay, Caravan thiện nguyện 2030 lần 12 năm 2017 mang chủ đề:Việt – Cam – Thái – Tình Hữu Nghị diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 04/05/2017 sẽ tiếp tục câu chuyện “Đồng hành đến trường” ở tỉnh Tây Ninh.

Chương trình tiếp tục trao tặng 500 xe đạp cùng 1000 phần quà bao gồm: cặp, tập vở, bình nước, dụng cụ học tập (bao gồm hộp đựng viết, thước, compa) tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng đến học sinh nghèo huyện Châu Thành và huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

CLB DN 2030 rất mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ cộng đồng, xã hội, quý anh chị thành viên để cùng chương trình đem món quà tri thức đến với các em học sinh vùng khó khăn.

Đoàn Caravan thiện nguyện sẽ chinh phục lộ trình từ TPHCM – Phnom Penh – Koh Kong – Pattaya – Siêm Riệp và trở về TP. HCM. Đoàn có 50 chiếc xe ô tô tham gia hành trình, bên cạnh mục tiêu “Đồng hành đến trường”, trong chuyến đi lần này gần 200 doanh nhân sẽ có cơ hội gặp gỡ các quan chức và doanh nhân để xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Campuchia và Thái Lan thông qua Phòng thương mại và Công nghiệp Campuchia và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan cùng hỗ trợ.

Chắc chắn chương trình Caravan thiện nguyện Việt – Cam – Thái – Tình Hữu Nghị lần này sẽ là một hành trình đầy trải nghiệm trên những cung đường xuyên qua 3 quốc gia; truyền đi thông điệp nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng; và xúc tiến kết nối giao thương, thắm tình hữu nghị giữa doanh nhân 3 nước.

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030 trực thuộc Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tổ chức chương trình Caravan thiện nguyện lần đầu tiên cách đây 12 năm. Đây là một hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, do chính các thành viên của CLB thực hiện bằng tấm lòng, bàn tay, khối óc của những doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết.

Trải qua 12 năm, Caravan thiện nguyện 2030 đã xác định mục tiêu giúp đỡ và đồng hành tiếp bước cho các em học sinh nghèo trên khắp nẻo đường vùng khó khăn của dải đất Việt Nam, khởi đầu từ Tây Nguyên đại ngàn từ năm 2006, đến với đồng bào Việt Kiều nghèo tại Biển Hồ Campuchia năm 2007, đến với các em nhỏ vùng khó khăn Tỉnh Cà Mau, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận… và nhiều tỉnh của dải đất miền Trung trong nhiều năm qua, rồi đến với cả các em nhỏ 9 tỉnh vùng Tây Bắc năm 2009 và 6 tỉnh miền Đồng Bắc Biên Cương năm 2016…

12 năm qua hành trình Caravan thiện nguyện 2030 đã tiếp nối cho hàng triệu ước mơ của các em nhỏ được cắp sách đến trường bằng những chiếc xe đạp và các phần quà học bổng của các doanh nhân. Theo thống kê 11 năm qua Caravan 2030 đã quyên góp và tài trợ tổng trị giá lên đến hơn 10 tỉ đồng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật đến với các em nhỏ khó khăn.

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là một câu lạc bộ của các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ ở Việt Nam trực thuộc Saigon Times Club – một tổ chức đã được thành lập theo quyết định số 1354/UB-VX ngày 09-03-1993 của Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ là sân chơi tập hợp các nhà doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết với đất nước, biết gắn những hoài bão của cá nhân với lý tưởng chung phục vụ cho đất nước.

Lê Quang Thanh Tâm