Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua

(Mask) – Đây là đêm thi có rất nhiều phần trình diễn hay nhưng thật tiếc khi có sự trình bày – giải thích ngay trên sân khấu vô cùng bất hợp lý.

Đêm 31/3 diễn ra đêm thi thứ 7 của Cặp đôi hoàn hảo, 5 cặp đôi sẽ trình diễn 2 ca khúc theo 2 chủ đề: Acoustic và nhạc phim. Đêm thi này có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Lê Quang.

Điều bất ngờ trong đêm thi lần này là không có một cặp đôi nào bị loại, cặp đôi bảo lưu điểm tuần này và tổng điểm của cả 2 đêm thấp nhất thì mới phải chia tay chương trình.

Cặp đôi được yêu thích tuần trước Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy

Tuy nhiên đêm diễn đã gây phản cảm với khán giả khi có màn phân bua – giải thích trên sân khấu của Mỹ Lệ – Lưu Thiên Hương, và có thể sẽ tiếp tục “dậy sóng” với ý kiến của Lê Hoàng.

Mỹ Lệ – Khương Ngọc: Người ở người về

Chọn lựa ca khúc của giám khảo Lê Minh Sơn và tự đệm đàn cho mình, Khương Ngọc và Mỹ Lệ đã gây bất ngờ cho giám khảo về khả năng chơi nhạc cụ của mình. Lê Minh Sơn cũng phải nhận xét đây là tiết mục hay vì ca khúc này rất khó hát, nhưng Mỹ Lệ đã xử lý ca khúc tốt cũng như chơi đàn cello rất hay. Nhưng nhạc sĩ Lê Hoàng lại nhận xét thẳng thừng: “Tôi nghĩ đây không chỉ là ca khúc khó hát mà còn khó nghe nữa”, và anh thể hiện thái độ của mình qua điểm số thấp nhất: 7 điểm.
Mỹ Lệ lại có những phút thiếu kiềm chế trên sân khấu
Một lần nữa Cặp đôi hoàn hảo lại trở nên khó chấp nhận khi tiếp tục có phần giải thích của Mỹ Lệ trên sân khấu về scandal “góp ý” của chị về nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Chị cho rằng đây chỉ là sự tranh luận về chuyên môn và mối quan hệ đồng nghiệp của họ vẫn rất tốt. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng nhanh chóng tung hứng lại bằng những lời nhận xét tốt đẹp cho tiết mục của Mỹ Lệ. Ngoài ra, nữ giám khảo này còn giải thích thêm rằng đây là một chương trình mà chị được phân vai nhận xét các tiết mục.
Một cách khó hiểu, Lưu Thiên Hương đã cho cặp đôi này 10 điểm – một số điểm khá cao gây khó hiểu cho không ít khán giả. Chính vì thế, ngay khi Lê Hoàng cho điểm 7 lập tức nhận được sự hò reo từ khán giả theo dõi chương trình. Tổng điểm cho tiết mục này là 37 điểm.

Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 7
Chương trình chia làm 2 phần với phần mở màn là Acoustic – một thể loại nhạc chỉ dùng nhạc cụ mộc và hát. Đây là một phần thi khó vì người thể hiện xử lý không khéo sẽ lộ ra nhiều điểm yếu trong giọng hát của mình.
Cát Phượng – Phan Đinh Tùng: Cát bụi

Trang phục màu đen đầy ấn tượng, phần trình diễn mang màu sắc u buồn nhưng khán giả không ngừng vỗ tay ủng hộ cho cặp đôi. Như đã tuyên bố trước đó, họ không sử dụng chiêu trò trong phần thi của mình. Ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn đã được cặp đôi này trình bày vô cùng xúc động và nhận được số điểm khá cao là 36 điểm cùng rất nhiều lời khen từ ban giám khảo.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 10
Nathan Lee – Ngọc Oanh: Tạm biệt chim én

Trang phục giản dị của cặp đôi đã tạo nên một hình ảnh mộc mạc, trong sáng. Ngọc Oanh gây bất ngờ với giọng hát của mình khiến nhạc sĩ  Lưu Thiên Hương phải nhận xét: “Ngọc Oanh nhả chữ rất đẹp, đây là tiết mục tôi rất ấn tượng vì sự tinh tế của nó”. Tổng điểm cho cặp đôi này là 36.

Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 13
Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy: Lời yêu thương
Thay đổi hoàn toàn cách nghĩ rằng đêm nhạc acoustic sẽ sâu lắng và trầm, cặp đôi này đã tạo một không khí vô cùng sôi động và đầy màu sắc trẻ trung cùng sự trình diễn ăn ý, tung hứng khéo léo của mình. Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy khiến ngay cả giám khảo Lê Minh Sơn cũng phải chăm chú theo dõi và liên tục vỗ tay đến hết phần trình diễn của họ. 4 vị giám khảo đã giành cho cặp đôi này số điểm khá cao là 37 điểm.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 16
Khánh Ngọc – Lê Trung Cương: Mắt lệ cho người
Cặp đôi này đã lựa chọn một ca khúc quá sức, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã nhận xét khá thẳng thắn: “Ca khúc này quá nặng với biểu cảm của Trung Cương, tôi không nói về việc hát chênh và phô vì Khánh Ngọc là ca sĩ chuyên nghiệp thì bạn biết mình trình diễn như thế nào rồi.” Tuy vậy, đạo diễn Lê Hoàng gây bất ngờ khi anh từ chối nhận xét mà anh thể hiện qua việc cho điểm số, Lê Hoàng cho tiết mục này 10 điểm, nâng  tổng điểm của cặp đôi này lên 36 điểm.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 19
Phần 2 Nhạc phim, trình bày lại những ca khúc đã thổi hồn, tạo nên sự thành công cho những bộ phim đã rất quen thuộc với khán giả là thử thách tại phần này dành cho các cặp đôi
Cát Phượng – Phan Đình Tùng: A time for us
Tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư trang phục khiến nhiều khán giả bất ngờ với cách trình diễn đầy xúc động. Tuy bị đánh giá là xử lý cao độ không vững, nhưng Cát Phượng đã thể hiện rất hết mình. Nhạc sĩ Lê Quang cộng cho chị 1 điểm, và tổng điểm của cặp đôi này là 35 điểm.

Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 22
Nathan Lee – Ngọc Oanh: Sẽ quay về
Ca khúc của bộ phim Nữ vệ sĩ do chính Nathan Lee sáng tác đồng thời là diễn viên chính của bộ phim. Cả hai đã thể hiện khá tình cảm, tuy nhiên với lựa chọn này Ngọc Oanh lại bị “đuối” nên tiếp tục nhận số điểm không như ý là 34 điểm.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 25
Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy: Giã từ dĩ vãng
Luôn đầu tư về mặt hình ảnh, trình diễn cho các tiết mục của mình, sự kết hợp của cặp đôi này nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khán giả, đặc biệt là sự diễn xuất vô cùng nhập tâm và xúc động của Thanh Thúy. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét: “Đây là đêm thi mà Thanh Thúy hát tốt nhất”. Tổng số điểm của cặp đôi này rất cao là 39 điểm.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 28
Lê Trung Cương – Khánh Ngọc: Chị tôi
Tiết mục trình diễn vô cùng xúc động và làm khán giả lắng đọng với ca khúc Chị tôi, Lê Trung Cương đã nhận được lời khen ngợi từ giám khảo Lưu Thiên Hương khi anh làm cô bất ngờ với khả năng xử lý chắc chắn của mình. Một lần nữa khán giả phải reo hò vì đạo diễn Lê Hoàng khi lần thứ 2 anh chấm cho cặp đôi này điểm 10 trong cùng một đêm.
Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 31
Mỹ Lệ – Khương Ngọc: Bài ca đất phương Nam
Trình diễn ca khúc quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng Đất phương Nam, Khương Ngọc có đôi chỗ xử lý chưa tốt khi chuyển sang nhịp nhanh dần, anh đã xử lý trật nhịp và về sau ban nhạc đã “cứu” Khương Ngọc và anh đã bắt kịp nhịp trong đoạn sau. Tất cả ban giám khảo đều đồng ý rằng phần sau của ca khúc này nghe rất đã tai. Tổng điểm của cặp đôi này là 38 điểm.

Cặp đôi hoàn hảo: Khán giả bực bội vì những phân bua 34

Bài: Chu Chu

ảnh: Lý Võ Phú Hưng