Cẩm Ly háo hức và hồi hộp khi nhận vai cô Lựu

Sau hơn hai năm tạm xa sân khấu vì bệnh, Cẩm Ly trở lại sân khấu qua các chương trình ca nhạc và nhận lời góp mặt trong vở “Đời cô Lựu” khiến không ít khán giả vui mừng vì có dịp gặp lại thần tượng của mình. Có mặt trong những ngày đầu tiên trên sàn tập cùng NSND Bạch Tuyết, Cẩm Ly vừa hào hứng vì có dịp đóng cải lương nhưng cũng lo lắng không kém.

Cẩm Ly cho biết: “Dù đã từng đóng cải lương nhưng với vai này mình cũng . Dù chỉ diễn một lớp thôi nhưng Ly cũng lo lắm vì chương trình toàn gương mặt cây đa, cây đề của sân khấu cải lương. Mình làm không tốt thì ảnh hưởng đến người khác. Cảnh của Ly ca nhiều bài bản khó nên mấy ngày nay hễ bận thì thôi chứ rảnh rỗi Ly dành thời gian học lời, vừa nhẩm giai điệu cải lương cho nhuần nhuyễn. Hy vọng khán giả sẽ hài lòng với cô Lựu của Ly”.
Những ngày đầu trên sàn tập, Cẩm Ly được NSND Bạch Tuyết kể những kỷ niệm về vở diễn này trong chuyến lưu diễn vào tháng 2/1984 và những lần tái diễn trên sân khấu. Cẩm Ly cũng được người thể hiện thành công vai diễn này nhất hướng dẫn cách diễn, cách ca sao cho đúng chất nhân vật nhất. Những câu chuyện lần đầu được nghe kể khiến Cẩm Ly vô cùng thích thú và có thêm chất liệu để hóa thân vào nhân vật.

Ca sĩ của dòng nhạc dân ca cũng vui mừng vì có dịp gặp lại nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu cải lương như Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền và gương mặt trẻ Minh Dự mà chị cũng rất ái mộ trong các tiết mục hài trên truyền hình. Tham gia lớp diễn đầu tiên này cùng với Cẩm Ly là NSƯT Kim Tử Long, Quốc Đại, Chí Linh, Hà Linh và Minh Dự.
“Tài danh đất Việt 2” do Gia Bảo thực hiện và sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 ngày 21 và 28/1/2018 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP. HCM.

Lê Quang Thanh Tâm