Cải lương vào cuộc chống Covid -19

Thời sự mà ngập tràn cảm xúc, NSƯT Hoàng Tùng và nghệ sĩ Xuân Hồng của Nhà hát Cải lượng Việt Nam đã thể hiện lòng biết ơn các y bác sĩ qua bài ca “Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona” của soạn giả Lê Thế Song.

Tình riêng gác lại em ơi/ Để anh giữ trọn tình người lương y/ Giờ chia tay anh phải cách ly để ngày thắng dịch anh lại về bên em./Đất nước mình đây bao thăng trầm dâu bể/Vẫn vượt hết gian nan dẫu nắng lửa mưa nguồn/Trong cuộc chiến này đây những thiên thần áo trắng/Đâu quản gian nguy giành cuộc sống cho bao người/Chống dịch Corona khác chi chống giặc/Anh quyết ở tuyến đầu em chung sức cùng anh…/Em hãy vững niềm tin ngày mai Việt Nam chiến thắng/ Những lời anh hòa tiếng lòng em đó, kìa ánh dương soi đang ló rạng phía chân trời...” – NSƯT Hoàng Tùng và nghệ sĩ Xuân Hồng đã ca bài tân cổ “Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona” bằng cả lòng mến yêu, cảm phục và tri ân với các y, bác sĩ đang ngày đêm gác tình riêng để bước vào cuộc chiến chống dịch Covid -19.

Nghệ sĩ NTƯT Hoàng Tùng có 30 năm gắn bó với nghệ thuật cải lương và hiện đang công tác tại Nhà hát Cải lương Việt Nam trên cương vị trưởng phòng Nghệ thuật. Anh là một trong những nghệ sĩ được nhiều người biết đến của làng cải lương đất Bắc, đã tham gia nhiều vở diễn trong và ngoài Nhà hát cũng như trên truyền hình, đồng thời đoạt nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ liên hoan, hội diễn.

Chia sẻ cảm xúc về bài ca Thiên thần áo trắng, NSƯT Hoàng Tùng cho biết: Với khí thế cả nước chống dịch như chống giặc, soạn giả Lê Thế Song đã viết bài ca cải lương Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona nhằm khích lệ tinh thần những y, bác sĩ – những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 đặc biệt nguy hiểm. Các nghệ sĩ chúng tôi muốn chia sẻ một chút tình cảm đồng thời thể hiện lòng ngưỡng mộ, biết ơn đội ngũ y, bác sĩ nên tôi đã cùng nghệ sĩ Xuân Hồng thu âm bài này.

Qua bài ca, hai nghệ sĩ cùng e-kip muốn gửi gắm thông điệp mọi người “chí vững, thâm thành”, “giữ niềm tin ngày mai Việt Nam sẽ chiến thắng”, “dịch Corona sẽ tan thành mây khói”.

H.V