Cải lão hoàn đồng được yêu thích nhất tại Trung Quốc

(Mask) Tham dự Liên hoan và diễn đàn sân khấu Trung Quốc – Asean 2013 (tuần lễ sân khấu Trung Quốc – Asean), vở kịch Cải lão hoàn đồng của Nhà hát Kịch Việt Nam đã giành được giải Vở diễn được yêu thích nhất.

Liên hoan và diễn đàn sân khấu Trung Quốc – Asean 2013 diễn ra từ 28/8 đến 2/9/2014 tại TP Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một trong những sự kiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ  đối tác thương mại Trung Quốc – Asean và chào mừng Hội chợ thương mại Trung Quốc – Asean lần thứ 10 – CAEXPO 2013.

Tham dự Tuần lễ sân khấu Trung Quốc – ASEAN 2013 có 15 đoàn, trong đó có 7 đoàn đến từ 5 nước Asean: Indonesia, Thái Lan, Singapo, Mailayxia (2 đoàn) và Việt Nam  có 2 đoàn là Nhà hát kịch Việt Nam và Nhà hát Múa rối Trung ương, còn lại 8 đoàn của nước chủ nhà Trung Quốc.

Nhận giải vở diễn được khán giả yêu thích nhất


Nhà hát Kịch Việt Nam mang đến Liên hoan vở kịch ngắn Cải lão hoàn đồng phỏng theo chuyện cổ tích dân gian Việt Nam do đạo diễn NSƯT Tuấn Hải dàn dựng. Với thời lượng vở diễn dài 55 phút, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang đến cho khán giả Trung Quốc và bạn bè quốc tế những tiếng cười thoải mái và hấp dẫn. Với tình tiết hài hước kết hợp các làn điệu dân ca và điệu múa dân gian Việt Nam cùng lối trang trí sân khấu là cảnh làng quê Việt Nam yên bình, trang phục dân gian truyền thống: áo tứ thân, quần the, khăn xếp… Cải lão hoàn đồng như một bức tranh dân gian sinh động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Vở diễn  đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả và ban tổ chức. 

Chụp ảnh giao lưu với khán giả sau đêm diễn


Kết quả, vở diễn Cải lão hoàn đồng của Nhà hát Kịch Việt Nam đã được trao giải: Vở diễn được khán giả yêu thích nhất. Đồng thời, hai nghệ sĩ tham gia vở diễn là: NSƯT Tuấn Hải và NSƯT Lệ Ngọc cũng nhận được giải: Nghệ sĩ được khán giả yêu thích nhất – The most favourite performer.

Chụp ảnh kỷ niệm cùng với các nghệ sĩ Trung Quốc

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, tại Diễn đàn sân khấu dành cho các trưởng đoàn, ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã có bài tham luận bằng tiếng Anh dài 7 trang giới thiệu về lịch sử 60 năm Nhà hát Kịch Việt Nam, vai trò và tác động sâu sắc của sân khấu đối với đời sống xã hội và sự phát triển. 
Lan Hương