Ca sĩ Trang Nhung tung album dành cho Ngày Gia đình Việt Nam

11 ca khúc là những tiếng lòng của một người vợ nói với chồng, một người mẹ nói với con, người cháu nói về ông bà… mang nhiều thông điệp sống tích cực và đáng yêu dành cho mọi người nhân Ngày Gia Đình Việt Nam.

Tháng 6, bên cạnh những ngày lễ lớn thì Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6 được xem là một sự kiện đáng nhớ để mọi người cùng lưu tâm. Nó được xem là dịp để tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, là niềm tự hào dành cho những ai đang rất may mắn có được cho mình một mái ấm vui vẻ, hạnh phúc.

Năm nay, hòa với dòng chảy chung của cả nước hướng về Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6, ca sĩ Trang Nhung đã thực hiện album gồm 11 bài hát với tên gọi “Hãy yêu gia đình”. Đây là những ca khúc chắt chiu của nữ ca sĩ dành cho gia đình và những người thân yêu. Điều thú vị hơn cả là 11 ca khúc này được chính Trang Nhung sáng tác và thể hiện cùng với các con.

Trang Nhung cho biết: “Mỗi bài hát là những tiếng lòng chắt chiu, thương mến. Ở đó có tình cảm của vợ dành cho chồng, mẹ dành cho con, cháu dành cho bà và tình thương nhân loại, dành cho cộng đồng”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Trang Nhung  trình làng ca khúc do mình tự sáng tác. Với năng khiếu thiên bẩm về nghệ thuật cùng giọng hát trời phú, Trang Nhung từng sáng tác và trình bày 7 ca khúc trong album ca nhạc đặc biệt với chủ đề viết về đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến nhiều người nghe thổn thức.

Với album “Hãy yêu gia đình” lần này, Trang Nhung chọn cách tung ra mộc mạc với hình thức online và quảng bá trên chính kênh YouTube của cá nhân bởi như nữ ca sĩ quan niệm, giá trị của một ca khúc là sự lắng nghe, yêu thích và lan truyền một cách tự nhiên, đi vào lòng người.

Lắng nghe trọn album, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều đáng yêu và trong trẻo được gửi gắm. Đó là sự nũng nịu đáng yêu theo kiểu lạt mềm buộc chặt của người vợ khi thỏ thẻ: “Ơi mình ơi, mình cứ đi làm – Việc nhà để em lo – Việc con em đảm trách – Anh cứ tự do, đi làm – Nếu hết việc anh hãy về sớm nhé – Mẹ con em mong anh sớm về – Cho bữa cơm gia đình luôn đầm ấm – Em và con luôn luôn biết rằng – Anh luôn có nhiều điều suy nghĩ – Nhưng em tin là anh biết rõ – Điều lớn lao nhất là gia đình” (Vợ thương chồng). Hay như ca khúc “Ru con bốn mùa” là tiếng lòng chắt chiu, thương con, mong con khôn lớn với gia điệu luyến thương, ấm áp: “À ơi… à ơi. Con ngủ ngoan nhé – Mẹ ru con ngủ – Con ngủ à ơi – Bàn tay bé nhỏ – Môi cười chum chím – Hoa ngàn yêu thương… Con yêu thương ơi – Bên nôi mẹ ru – Mai sau con bay – Đi khắp phương trời – Con yên tâm nhé – Có mẹ kề bên, chắp cánh ước mơ”.

Đặc biệt hơn là sự hòa giọng của hai mẹ con ca sĩ Trang Nhung và bé Bích Ngọc trong ca khúc “Mẹ và con” với phần đối đáp: “Mẹ: Con ơi mẹ rất tự hào, khi mẹ là mẹ của con. Con: Mẹ ơi con cũng rất vui, khi con là con mẹ đó, mẹ cho con bao yêu thương, ngọt ngào”.

Ca sĩ Trang Nhung bật mí thời gian qua cô viết được rất nhiều ca khúc, tuy nhiên, viết về gia đình là đề tài cô tâm đắc nhất bởi thông qua các ca khúc mang nhiều thông điệp yêu thương, những mầm thiện và tích cực sẽ được lan tỏa trong xã hội. Đây mới thực sự là điều cô luôn mong mỏi, hướng về trong suốt quá trình nghệ thuật bên cạnh những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện được sự bản lĩnh, đẳng cấp của một nữ nghệ sĩ đích thực.

Nữ ca sĩ cho biết, Ngày Gia Đình Việt Nam năm nay cô sẽ cùng với con gái nhận lời xuất hiện trong một chương trình truyền hình với 2 tác phẩm do chính cô sáng tác. Với 2 bản nhạc này, cô hi vọng mang đến gần hơn cho khán giả những thông điệp yêu thương, đầy tự hào về gia đình.

Quốc Phong