Ca sĩ "quái đản" Psy lại lập kỷ lục mới

(Mask) – Điệu nhảy “cưỡi ngựa” vui nhộn trong MV “Gangnam Style” đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đưa tên tuổi của chàng ca sĩ “quái đản” xứ kim chi trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đứng ở thứ hạng cao trong BXH này.

Trước đó, nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt vào Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 là các cô gái Wonder Girls với thứ  hạng 76 cho ca khúc Nobody bản tiếng Anh. Và Psy( tên thật là Park Jae-Sang) đã phá vỡ kỷ lục đó với vị trí thứ 64 cùng Gangnam Style.

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 được tính dựa trên điểm số phát sóng radio hàng tuần, lượng album bán ra, lượng download cùng với các kết quả xem trực tuyến.

Phát hành từ ngày 15/7, Gangnam Style ngay lập tức trở thành hiện tượng trên các trang âm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc và ở Mỹ, Canada, Phần Lan, New Zealand,Đan Mạch, đặc biệt là Youtube. Ngày 13/9, Psy đã đạt vị trí thứ 6 trên Chart Singles của iTunes Mỹ. Lượt người xem trên YouTube đang gia tăng với tốc độ chóng mặt, với hơn 160 triệu lượt xem, và MV này đã trở thành video được yêu thích nhất trong lịch sử YouTube.


Psy & “Vũ điệu ngựa phi” đang “sốt” trên mạng

Nhiều người hâm mộ trên thế giới đã tạo ra nhiều bản sao của Gangnam Style và chia sẻ các video trên trang Youtube. Các ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng sửng sốt trước sức hút của Psy và mong muốn có được điệu nhảy như anh trong Gangnam Style.

MV Gangnam Style  thuộc album thứ 6 của  Psy, mặc dù bài hát là tiếng Hàn Quốc, nhưng những bước nhảy độc đáo được gọi là “vũ điệu ngựa phi” và sự hài hước của nó cho phép mọi người thưởng thức bài hát mà không cần phải biết tiếng Hàn. Psy cho biết phong cách biểu diễn của anh “hơi điên dại và hài hước” nhưng không “lố bịch”.

 Gangnam Style
được lấy ý tưởng từ một quận ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc với nhiều người giàu có sinh sống với thông điệp:  hãy thu hẹp khoảng giữa giàu và nghèo trong xã hội Hàn Quốc.

Psy cũng đã chính thức ký hợp đồng với Scooter Braun, người quản lý của Justin Bieber cũng là người đại diện của hãng thu âm Schoolboy Records (một nhánh của hãng Universal Republic) để tấn công sang thị trường Mỹ.

Tú Ngân