Ca sĩ Nami: giúp người là trách nhiệm và mong ước

(Mask) – Hiện nay, chuyện nghệ sĩ làm từ thiện không còn xa lạ đối với mọi người. Nhưng tuy còn trẻ tuổi, là một ca sĩ sở hữu cả thanh và sắc, Nami lại dành hết tình cảm và phần lớn thời gian của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Showbiz Việt hiện nay có rất nhiều người tham gia vào các hoạt động từ thiện, từ hoa hậu, người mẫu, diễn viên…, nhưng có lẽ ca sĩ là giới hoạt động “mạnh mẽ” nhất. Tuy có nhiều nghệ sĩ làm từ thiện khá ồn ào, vẫn có những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện từ chính tấm lòng, không vì một mục đích tư lợi cá nhân hay để “đánh bóng” tên tuổi. Họ âm thầm tìm đến những mảnh đời khó khăn, chia sẻ cùng họ, giúp đỡ họ một phần vật chất và tinh thần.

Ca sĩ Nami cùng dòng tâm thư: “Bắt gặp những ánh mắt thoi thóp đang khao khát sự sống cầu cứu, tôi không thể không viết những dòng này. Việc tôi làm hôm nay tuy không lớn và không khó, nhưng đối với các em ấy là cả một thế giới rộng mở trong tương lai. Từ những hình ảnh tình cờ mà tôi bắt gặp trên đường phố, bệnh viện, trường học hay những nơi tôi hữu duyên đặt chân đến, mong rằng ít nhiều sẽ kết nối được những trái tim Việt Nam, những tâm hồn Việt trên khắp mọi miền đất nước. Không biết tự bao giờ, trái tim tôi nhói đau mỗi lần lang thang trên phố. Nhiều đêm tôi mang trong mình tâm trạng khắc khoải, đến bao giờ mới xây được nhiều trường học cho trẻ em nghèo Việt Nam? Đó là ước mơ, ước mơ thật to lớn từ khi tôi là một cô bé chập chững nhận thức. Nước mắt rơi, cuộc sống thì cứ trôi lặng lẽ, bàn tay tôi lại quá nhỏ bé. Tôi không biết liệu sẽ còn bao nhiêu trẻ thơ vướng phải những căn bệnh hiểm nghèo nghiệt ngã, trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo hiếu học ước mơ được một ngày cắp sách đến trường? Chính vì lẽ đó, dòng thư xuất phát từ trái tim đang thổn thức tôi xin được gửi đến tất cả những trái tim Việt Nam yêu thương. Cá nhân tôi “mắt thấy tai nghe” ghi lại những hình ảnh đau thương này, với mong mỏi sẽ có những tấm lòng nhân ái xa gần mở rộng vòng tay cứu giúp các em, những sinh mệnh trong tương lai của đất nước.”

Với những nghệ sĩ làm thiện nguyện âm thầm như thế, việc thiện là điều gì đó rất ý nghĩa, luôn thôi thúc trái tim họ làm như một việc cống hiến vô cùng có ý nghĩa. Họ xót thương thực sự, muốn giúp đỡ thực sự, muốn san sẻ thực sự… với những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống khó khăn này. Ở họ – những nghệ sĩ thiện nguyện âm thầm không có chỗ cho sự PR tên tuổi, làm chẳng vì ý nghĩ “làm ơn là mong muốn được đền ơn”… Họ chỉ có những trái tim vì thiện, vì tâm và vì cộng đồng, đồng loại, đó mới là điều đáng quý.

Nguyễn Đình Cường