Ca sĩ Mỹ Huyền làm mẫu cho bộ sưu tập ‘Quê nhà tôi’ của Thuận Việt

Ca sĩ U60 tuổi lần đầu nhận lời làm mẫu ảnh cho nhà thiết kế Việt.

Nhận lời chụp bộ ảnh áo dài trong bộ sưu tập mới nhất mà nhà thiết kế Thuận Việt vừa trình làng – Quê nhà tôi…. Mẫu áo dài của ca sĩ Mỹ Huyền mặc được thiết kế theo phom dáng truyền thống. Hoạ tiết là cảnh đồng quê yên bình, khu chợ nổi đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long được vẽ sketch trên nền vải lụa trắng.

Khai thác chủ đề cũ nhưng nhà thiết kế đã nghiên cứu nhằm biến bức hoạ đồng quê trở nên thật sống động, đồng thời vẫn giữ được tinh thần thời trang.

Ca sĩ Mỹ Huyền là con gái thứ 9 của nhạc sĩ Thu Hồ, người tiên phong khai thác nền âm nhạc Việt Nam trước 1975. Ông được biết đến với những ca khúc như Quê mẹ, Tím cả rừng chiều, Tiếng sáo chiều quê, Sầu ly biệt, Khúc ca Đồng Tháp,…

Mỹ Huyền theo nghề từ rất sớm. Những năm ở Sài Gòn, cô nổi tiếng với phong cách bốc lửa nhưng hát nhạc trữ tình. Sau này, Mỹ Huyền sang Mỹ và kết hợp với nhiều ca sĩ như Tuấn Vũ, Thế Sơn, Chung Tử Lưu…

Ít ai biết rằng, Mỹ Huyền không được cha ủng hộ việc theo nghiệp ca hát. Ông cho rằng phụ nữ khi dấn thân vào giới văn nghệ sẽ gặp nhiều truân chuyên. Chính vì thế, ông không bao giờ dạy cho Mỹ Huyền một nốt nhạc nào.


Thế nhưng con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, Mỹ Huyền đam mê âm nhạc từ nhỏ. Cô sớm tham gia ca đoàn nhà thờ. Trong một dịp tình cờ, Mỹ Huyền gặp một chàng trai lớn hơn cô 4,5 tuổi. Người này đến tận nhà dạy cô nhạc lý và chơi đàn. Sau này, Mỹ Huyền có tham gia hát ở đoàn Kim Cương, đoàn Bông Sen.


Khi trở thành ca sĩ tự do, Mỹ Huyền chuyên hát nhạc Mỹ với hai vũ công nhảy phụ họa tạo nên không khí náo nhiệt cho sân khấu, vũ trường mà cô trình diễn. Lúc đó, Mỹ Huyền là một cá tính rất lạ nên mỗi ngày cô chạy 7, 8 show.


Năm 1991, Mỹ Huyền sang định cư tại Mỹ. Cô nhanh chóng ký hợp đồng với trung tâm Hải Âu. Nhà sản xuất yêu cầu cô chuyển sang hát nhạc giai điệu quê hương trữ tình buồn. Cô được yêu cầu hát song ca với Randy. Ngay lập tức Mỹ Huyền – Randy trở thành hiện tượng âm nhạc ở hải ngoại. Tiếng hát của họ chạm vào trái tim người mộ điệu. Băng đĩa của Mỹ Huyền và Randy còn ăn khách cả trong nước.

Mỹ Huyền cũng tham gia sáng tác. Những ca khúc của cô được khán giả yêu thích như Kẻ yêu thầm, Tình yêu cô đơn, Tan nửa vầng trăng,…
Thời gian gần đây, Mỹ Huyền thường về Việt Nam biểu diễn. Cô được mời vào ghế giám khảo cuộc thi Duyên dáng Bolero 2018.

Stylist Tân Đà Lạt
Photo :Tom Nguyễn