Cô gái Philipines lần đầu hát tiếng Việt trên sân khấu Vietnam Idol

(Mask) – Trong suốt nhiều tuần luôn bị giám khảo Bằng Kiều bất bình vì chỉ hát tiếng Anh, tuần này Janice Phương đã quyết định thử thách chính mình với bản hit của Thu Minh.

Để chuẩn bị cho đêm diễn này, giám khảo Bằng Kiều đã trực tiếp hướng dẫn top 9 thí sinh trong những ngày qua. Với chủ để “Top hít”, các thí sinh đã mang đến cho sân khấu Vietnam Idol những màu sắc âm nhạc khác nhau. Giám khảo Bằng Kiều đã đánh giá cao cách lựa chọn bài hát của top 9 tương đối khôn khéo, phù hợp với cá tính và phong cách âm nhạc của mình.

Trong đêm gala 2, cô gái Philipines đã làm cho ban giám khảo lẫn khán giả bất ngờ với giọng hát tràn đầy nội lực qua bản hit một thời của Thu Minh. Còn Trà My đã phải chia tay chương trình vì tổng số bình chọn thấp nhất.

Thảo Nhi mở đầu đêm Ga La với ca khúc “Rời. Tuần nãy, Thảo Nhi đã lấy lại được phong độ ổn định ngày nào. Hình tượng ngày hôm nay của cô cũng nhận được sự khen ngợi từ giám khảo Thu Minh.

Chàng trai bún bò Bá Duy mang đến ca khúc gắn liền với tên tuổi của giám khảo Bằng Kiều – “Những ngày đẹp trời”. Bá Duy từ trước đến giờ luôn thần tượng ca sĩ Bằng Kiều, và muốn được một lần đưng trên sân khấu hát chung với thần tượng của mình. Ca sĩ Thu Minh cho rằng tuần này anh chàng này không có gì thay đổi, khoảnh khắc để cô nổi da gà không còn nữa. Hơn thế là bài hát này cái bóng của Bằng Kiều quá lớn nên Bá Duy là hậu bối khó mà vượt qua được.

Quang Đạt tự tin trình diễn một sáng tác của Dương Khắc Linh – “Giọt buồn để lại”

Tùng Dương tiếp nối chương trình với ca khúc “All of me”.Giám khảo Nguyễn Quang Dũng khen thí sinh hát tốt, có chất đàn ông và tốt nhất từ đầu chương trình đến giờ.

‘Bác sĩ tăng động’ Minh Trị mang đến không khí vui nhộn với ca khúc “Ừ thì” của Mew Amazing. Đạo diễn Quang Dũng nhận xét chàng trai này đã diễn quá nhiều, phần thì giống “Vietnam Idol Kids”, phần 2 quá kịch tính như diễn nhạc kịch, có lúc lại như “Học viện danh hài. Giám khảo Thu Minh nhận xét thí sinh rất “khùng”, “khùng” không hề nhẹ và cô rất thích điều đó. Cá tính này đã xây dựng được một hình ảnh Minh Trị trong chương trình năm nay, mỗi vòng lại là 1 cảm xúc khác nhau mang đến cho người nghe.

Trà My lựa chọn ca khúc “Yêu và yêu” của Dương Khắc Linh. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng chia sẻ anh đã cố gắng cười để động viên thí sinh, tuy nhiên bài hát này đã để lộ những điểm yếu của Trà My. Cô hát tiếng Việt không tốt, là một ca sĩ “chưa thoát khỏi nhà tắm”, cô là người yếu nhất từ đầu tới giờ.

Thanh Huyền “cháy” trên sân khấu với bản hit của Hoàng Tôn- “Em không quay về”.Cô gái nhỏ nhắn này còn thể hiện một đoạn rap khá dài. Đạo diễn Quang Dũng cho rằng phần trình diễn này quá nhiều phong cách không hợp nhau. Vị giám khảo này còn khuyên Thanh Huyền nên trang điểm nhẹ thì sẽ xinh hơn.

Trong khi đó, Việt Thắng – chàng trai sở hữu chất giọng khàn đặc biệt lại quyết định thể hiện ca khúc “Sau tất cả”, một bài hát được đông đảo giới trẻ yêu thích và được rất nhiều ca sỹ cover. Ca sĩ Bằng Kiều cảm thấy “sướng” vì Việt Thắng đã làm được nhiều hơn so với mình mong muốn.

Là người trình diễn cuối cùng trong đêm nay,cô gái đến từ Philippines – Janice Phương đã có quyết định mạo hiểm khi lần đầu tiên hát tiếng Việt trên sân khấu Idol 2016. Với sự lựa chọn làbản hit của nữ giám khảo Thu Minh-“Đừng yêu”. Ca sĩ Thu Minh nhận xét rằng đây là một sự thành công. Hơn nữa, Bằng Kiều đã bày cho Janice Phương chiêu trò nuốt đi những chữ khó trong bài. Còn đạo diễn Quang Dũng thì cảm thấy cô gái này rất xứng đáng đứng trên sân khấu Vietnam Idol.

Linh San