Buổi hòa nhạc Piano Battle – nơi cả thị giác và thính giác người nghe đều được thỏa mãn

Đây là buổi biểu diễn âm nhạc của hai nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng thế giới Andreas Kern và Paul Cibis.

Ngoài đời thực họ có phải bạn bè hay không, chẳng ai hay. Bước lên sân khấu, ai cũng biết họ là đối thủ, cạnh tranh khốc liệt để dành lấy những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả. Với họ, chinh phục trái tim người nghe là mục tiêu tối thượng.

Hai nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng thế giới Andreas Kern và Paul Cibis đã tạo ra show hòa nhạc PIANO BATTLE nhằm mục đích giải trí và lôi cuốn khán giả. Cả hai trực tiếp đấu tay đôi trên sàn diễn, bỏ bùa người nghe bằng hàng loạt những tác phẩm cổ điển. Show diễn được chia thành rất nhiều vòng, mỗi vòng đấu lại mang một chủ điểm âm nhạc nhất định. Hai nghệ sĩ, với kỹ thuật biểu diễn hoàn toàn khác nhau, đôi khi còn vượt xa kỳ vọng khi chấp thuận đáp ứng cả những yêu cầu ngẫu hứng từ phía khán giả.

Điều đặc biệt ở đây, tất cả khán giả tham gia chương trình đều có cơ hội tham gia bầu chọn cho những màn trình diễn của hai nghệ sĩ và lên bục trao giải cho người thắng cuộc vào phút chót.

Vai trò của khán giả tham gia không chỉ giới hạn ở đó. Bên cạnh những màn trình diễn nhạc cổ điển đỉnh cao, nhiều pha tương tác với khán giả dí dỏm đầy thư giãn đến từ hai nghệ sỹ dương cầm hàng đầu, vô hình chung đã biến PIANO BATTLE thành một buổi hòa nhạc độc nhất vô nhị, nơi cả thị giác và thính giác người nghe đều được thỏa mãn.

Sau lần ra mắt ở Festival Thành Phố Hồng Kông, phạm vi biểu diễn của PIANO BATTLE đã vươn tới rất nhiều phòng hòa nhạc uy tín tại Mỹ, châu Âu và châu Á, trong số đó có thể kể đến Trung Tâm Nghệ Thuật Đông Phương tại Thượng Hải, Trung Tâm Nghệ Thuật Seoul và một sân khấu ngoài trời trước 6000 khán giả tại Đài Loan. Show hòa nhạc này cũng đã được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều khán phòng và các Festival trên toàn nước Đức – quê hương của hai nghệ sỹ, bao gồm Festival nhạc Beethoven ở Bonn, Festival Âm Nhạc Vùng Rheingau, Festival Âm Nhạc Tiểu Bang Schleswig Holstein, nhà hát Prinzregenten ở Munich và nhà hát giao hưởng Philharmonie Berlin.

Buổi hòa nhạc sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào lúc 20h00, thứ sáu 01/12/2017 tại Nhạc viện TP HCM. Tại Hà Nội, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra vào 20:00, thứ bảy 02/12/2017 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Vé miễn phí được phát từ ngày 14/11 tại Hà Nội và 15/11 tại TP HCM ở các địa điểm sau:

Tại Hà Nội: Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học; Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền; Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tầng 24 Tòa Tây, Tòa nhà Lotte, 54 Liễu Giai.

Tại TP.Hồ Chí Minh: Viện Goethe, 18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3; Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF), 31 Thái Văn Lung, Quận 1.

Goe