Bùi Thị Thu Thảo sẽ không tham dự SEA Games 30 vì chấn thương

Tái phát chấn thương ở giải vô địch điền kinh Quốc gia vừa qua, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã viết đơn trình lên Tổng cục TDTT xin không tham dự SEA Games 30 tại Philippines diễn ra vào cuối năm nay.

Ngày 24/9, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết Bùi Thị Thu Thảo đã gửi đơn xin phép không thể tham dự SEA Games vì chấn thương. Đây là chấn thương cũ từ hồi đoạt HCV ASIAD 2018, do chưa được chữa trị kịp thời nên tái phát đi, tái phát lại. Vì vậy, Thu Thảo đưa ra quyết định xin Tổng cục TDTT được ở nhà không tham dự SEA Games để toàn tâm chữa trị chấn thương cho lành hẳn.

Chấn thương tái phát, Bùi Thị Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30.

Hiện tại, VĐV của Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo đang điều trị và tập hồi phục tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Nhổn và chờ đợi quyết định từ Tổng cục. Thu Thảo cho biết “Với tấm HCV ASIAD và HCV SEA Games năm 2017, người hâm mộ đang chờ đợi sự thể hiện của tôi tại SEA Games 30 sắp tới. Vết chấn thương lưng, cơ đùi đã làm thành tích của tôi không như mong đợi, mặc dù đoạt HCV với thành tích 6 m 37 tại điền quốc gia vừa rồi, nhưng thành tích kém xa với chiếc HCV ASIAD và đó là điều làm tôi và BHL lo lắng”.

Bùi Thị Thu Thảo được kỳ vọng sẽ mang về HCV cho điền kinh và thể thao Việt Nam tại đại hội lần này.

Ở giải điền kinh Vô địch quốc gia 2019 vừa kết thúc hôm 16/9/2019 tại TP.HCM, dù chấn thương nhưng Thu Thảo vẫn không có đối thủ ở nội dung nhảy xa nữ khi cô giành huy chương vàng với thành tích 6m37. Hai vận động viên xếp sau Thảo là Vũ Thị Mộng Mơ (Hải Phòng) và Vũ Thị Mến (Nam Định) cũng chỉ đạt thành tích lần lượt là 6m27 và 6m24. Vì vậy, nếu Thu Thảo không thể tham dự SEA Games 30 thì đoàn Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở nội dung nhảy xa nữ.
Sau thành công của SEA Games 2017 ở Malaysia khi điền kinh Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với 17 huy chương vàng. Tại SEA Games 2019, chỉ tiêu của điền kinh Việt Nam ở Philippines sắp tới được tăng lên 19 huy chương vàng.

M.T