"Bữa tiệc" phim nhiều màu sắc sắp khai màn

(MASK) 67 phim của gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ được trình chiếu tại 3 cụm rạp ở Hà Nội từ 17-21/10. Khán giả sẽ được thưởng thức những bộ phim hay đến từ các nền điện ảnh khác nhau trên thế giới với giá vé ưu đãi tới 40%.

Đây là LHP quốc tế Việt Nam đầu tiên được tổ chức, kỷ niệm Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 tuổi.  LHP quốc tế Việt Nam, gọi tắt là VNIFF, mang tầm khu vực châu Á, trong đó nhấn mạnh chủ yếu tới điện ảnh Đông và Đông Nam Á .

Khán giả sẽ được thưởng thức 25 bộ phim, trong đó có nhiều bộ phim thuộc dòng giải trí lôi cuốn, hấp dẫn đến từ các nền điện ảnh quen thuộc như Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc đến những nền điện ảnh khác lạ như: Rumani, Thái Lan, Phillipines, Luxembourg, Bangladesh, Ba Lan, Venezuela. Trong LHP lần này, khán giả sẽ có dịp tái ngộ những nền điện ảnh đã từng một thời "khuynh đảo" màn ảnh Việt như: Nga, Ấn Độ, Iran…

20 quốc gia tham dự nhưng tham gia tranh giải tại VNIFF chỉ    8 quốc gia trong khu vực, bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippin, Malaysia, Indonexia, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.

Mở màn cho đêm khai mạc VNIFF vào ngày tối nay (17/10) là bộ phim hoạt hình 3D của điện ảnh Pháp trong chương trình “Điện ảnh khách mời” của LHP mang tên “Arthur và cuộc chiến giữa hai thế giới”. Hài hước, gay cấn, đạo diễn Luc Besson sẽ đem tới những điều hấp dẫn nhất từ cuộc phiêu lưu trong thế giới tí hon của cậu bé Arthur.

Ngoài “Arthur và cuộc chiến giữa hai thế giới”, điện ảnh Pháp mang đến LHP 4 bộ phim đặc sắc khác thuộc sêri phim thành công vang dội tại Pháp và các nước. Đó là bộ phim tài liệu 100 phút mang tên “Đại dương” của đạo diễn Jacques Cluzaud. Phim với những thiết bị quay phim đặc biệt chưa từng được sử dụng, đưa người xem đi từ vỏ băng địa cực tới những miền nhiệt đới, xuống dưới lòng các đại dương và những cơn bão để khám phá lại thế giới sống dưới đại dương. Phim đã đứng vững ở các rạp chiếu của Pháp trong 10 tuần với gần 3 triệu lượt người xem.

“Nhóc Nicolas” của đạo diễn Laurent Tirard là bộ phim thành công nhất của điện ảnh Pháp năm kể về một cậu bé với nỗi lo sợ mơ hồ rằng một ngày kia mọi đặc quyền đặc lợi mà cậu đang hưởng sẽ rơi vào tay người em sắp sinh của mình. 

Thuộc thể loại hài, “Phỉnh tình” của đạo diễn Pascal Chaumeil đã thu hút gần 4 triệu lượt người xem tại Pháp trong năm 2010 và đã được khởi chiếu tại New York, Los Angeles và khoảng 20 thành phố trên toàn nước Mỹ.

“Coco Chanel và Igor Stravinsky” của Jan Kounen cũng là bộ phim thành công vang dội tại Pháp, tại nhiều nước trên thế giới và đã được tuyển chọn vào 20 LHP quốc tế.

Điện ảnh Việt sẽ ra mắt ấn tượng với “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình trong hạng mục Phim mới. Cùng với sự kiện ra mắt phim, điện ảnh Việt cũng giới thiệu đến bạn bè quốc tế và khán giả nhà 15 bộ phim được sản xuất 5 năm gần đây trong chương trình điện ảnh Việt Nam đương đại như: Đừng đốt, Dòng máu anh hùng, Huyền thoại bất tử, Trăng nơi đáy giếng, Mùa len trâu, Trái tim bé bỏng, Sống trong sợ hãi , Chơi vơi…

Được chọn đại diện cho nước chủ nhà trong loạt phim truyện dự thi là 2 bộ phim “Trung úy” của đạo diễn Hà Sơn, “Long thành cầm giả ca” của đạo diễn Đào Bá Sơn.

Theo BTC, 2 diễn viên nổi tiếng Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ và Trương Gia Huy sẽ có mặt ở Hà Nội để tuyên truyền cho tác phẩm điện ảnh mới nhất của họ là “Triple tap” (Chậm thì chết) và “Stool Pigeon” (Chỉ điểm). Dự kiến, Trương Gia Huy sẽ dự buổi chiếu phim khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào  chiều 17/10. Còn Ngô Ngạn Tổ sẽ tham gia buổi chiếu phim ngoài trời và giao lưu với khán giả tại quảng trường Nhà hát lớn vào 20h ngày 18/10.

V.H

Các phim sẽ được chiếu tại 3 cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Megastar và Platinum Cineplex (The Garden –Mỹ Đình)  từ 16h -21h các ngày từ 18-21.10. Ngày 17.10 chiếu từ 10h-21h.

Vé xem phim, khai mạc và bế mạc bán tại các rạp từ ngày 11.10 tại Megastar và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Giá vé xem phim tại Megastar: phim truyện 40.000đ/vé; phim tài liệu, phim ngắn & hoạt hình: 20.000đ/vé

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia & Cụm rạp Platinum Cineplex: phim truyện 20.000 đồng/ vé; phim tài liệu, phim ngắn & hoạt hình: 10.000đ/vé