BTC sân Hàng Đẫy chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trận gặp XSKT Cần Thơ

Sau giai đoạn thứ hai phải nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào cuối tuần này bằng các loạt trận Tứ kết Cúp Quốc gia 2020. Để chuẩn bị cho trận gặp XSKT Cần Thơ, BTC sân Hàng Đẫy – Hà Nội đã triển khai kỹ các biện pháp phòng, chống dịch.

Phải tạm dừng vì dịch Covid-19, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ đánh dấu sự trở lại bằng loạt trận Tứ kết cúp Quốc 2020, diễn ra vào các ngày 11 và 12/9. Vòng bán kết cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 16/9 và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20/9.

Hà Nội FC sẽ có trận tiếp đón XSKT Cần Thơ trên sân Hàng Đẫy.

Như vậy Cúp Quốc gia sẽ nhanh chóng được hoàn tất trong vòng 10 ngày giữa tháng 9, sau đó các đội bóng sẽ trở lại với sân chơi V.League. Cụ thể, V.League 2020 trở lại thi đấu từ ngày 26/9 với vòng 12 của giai đoạn một.
Trên sân vận động Hàng Đẫy – Hà Nội, ĐKVĐ Cúp Quốc gia CLB Hà Nội là ứng cử viên số 1, họ sẽ tiếp đón đội bóng hạng dưới XSKT Cần Thơ. Còn đội đương kim Á quân B.Bình Dương sẽ gặp thách thức lớn hơn khi phải đá trên sân của một đối thủ mạnh là CLB Viettel. Ở hai cặp đấu còn lại, CLB TP Hồ Chí Minh làm khách của Bà Rịa – Vũng Tàu, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh so tài với Than Quảng Ninh.
Theo quy định của BTC giải đấu, các CLB phải chủ động xây dựng phương án chuẩn bị tập luyện chuyên môn phù hợp, hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tất cả cầu thủ và thành viên CLB khi tham dự các trận đấu.

BTC sân Hàng Đẫy đã triển khai kỹ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đáp ứng quy định trên, để chuẩn bị cho trận đấu giữa Hà Nội FC và XSKT Cần Thơ, GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, BTC sân Hàng Đẫy đã triển khai kỹ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, trước khi trận đấu một ngày ban tổ chức đã tiến phun khử trùng hàng loạt khu vực trong sân vận động. Các thành viên của CLB Hà Nội cũng được do thân nhiệt trước khi vào sân. Công tác này cũng được áp dụng cả với các phóng viên vào sân để tác nghiệp.
Được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều khả năng các trận trận đấu sẽ được tổ chức trên sân không khán giả. Ngoại trừ cặp đấu Bà Rịa-Vũng Tàu – TP Hồ Chí Minh, dự kiến nếu không có gì thay đổi, CĐV sẽ được vào sân nhưng không quá 5.000 người.

Ngọc Minh