Bộ VHTT&DL đề nghị điều tra làm rõ vụ Đại sứ Du lịch bị hành hung

Ngày 11/9, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) đã gửi công văn đề nghị điều tra làm rõ thông tin liên quan đến việc đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 bị hành hung tại quán bar ở TPHCM.

Đạo diễn phim ‘Kong: Đảo đầu lâu’ – Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Roberts

Theo công văn số 3803 ngày 11/9 của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL), ngày 10/9/2017, Bộ VHTT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TPHCM sau khi kết thúc Hội chợ ITE HCMC 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar và nhập viện vào tối 8/9/2017 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện FV- FV Hospital D7).

Lãnh đạo Bộ đề nghị : “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TPHCM quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts”.

Bộ VHTTDL cũng đã gửi kèm theo công văn nội dung email thư của  ông Jordan Vogt-Roberts gửi Tổng cục Du lịch để tham khảo.

Công văn cũng nhấn mạnh sự đóng góp của ông Jordan Vogt-Roberts, vị đạo diễn của bộ phim ‘bom tấn’ ‘Kong: Đảo đầu lâu’ với việc quảng bá du lịch Việt Nam: Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch…Nhân dịp Hội chợ ITE HCM2017, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị một nhóm thanh niên hành hung tại một quán bar ở trung tâm TPHCM. Sau khi sự việc xảy ra, đạo diễn phim Kong: Skull Island đã nhập viện để điều trị vết thương ở đầu.

V.H