Bộ sưu tập Xuân-Hè 2019: màn chào sân của Riccardo Tisci dành cho Burberry

Ngày 17/9, tại tuần lễ thời trang Luân Đôn, BST Xuân Hè 2019 của Burberry được ra mắt trong sự hào hứng của giới chuyên môn và hàng triệu tín đồ thời trang trên toàn thế giới. Đây là bộ sưu tập chào sân của giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci.

Được diễn ra tại Vauxhall, Tây Nam Luân Đôn với tên gọi “Kingdom”- BST được ra mắt với ba phần Refined, Relaxed và Evening đem đến sự sáng tạo cũng như góp nhặt được phần nào cá tính của Riccardo Tisci một cách tinh tế ẩn hiện trong từng thiết kế. Trong phần đầu tiên Burberry đem đến những thiết kế mang đậm nét thương hiệu như chiếc áo trench coat trứ danh, car coat – dòng áo khoác với chiều dài đến khoảng giữa đùi, plated skirt – loại váy có phần gấu xòe uốn lượn, váy bút chì và áo nơ mèo dành cho nữ giới. Bên cạnh đó, những thiết kế dành cho nam giới được tân giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci cách điệu sắc nét hơn với thiết kế suit một hoặc hai hàng khuy đem lại sự hiện đại cho các đấng mày râu.

Phần thứ hai của bộ sưu tập đem đến tinh thần nổi loại và cá tính với cảm hứng về cuộc hành trình đi đến tự do với các thiết kế như váy xếp ly, áo sơmi cá tính, áo phông, váy ngắn,…. Cuối cùng chính là những thiết kế đặc sắc nhất với  đầm dạ hội màu đen đem lại vẻ quyến rũ cho các tín đồ thời trang. Ngoài ra, logo mới với hai chữ T và B dựa trên tên nhà sáng lập Thomas Burberry cũng được thể hiện xuyên suốt BST.

Ngoài những thiết kế mang tính thương hiệu và những sáng tạo mà Riccardo Tisci đem lại, giới chuyên môn và các tín đồ thời trang cũng đánh giá cao việc thiết kế đường catwalk với không gian tối trước buổi biểu diễn tạo nên cảm giác hồi hộp và mò tò cho người xem. Thế nhưng chỉ sau 30ph, không gian ngập nắng được mở lên như vẽ ra một chương mới cho nhà mốt Burberry.

 

Thanh Vân