Bộ ảnh siêu thực về 'Cô bébán diêm' lay động tình người

(Mask) – Bộ ảnh siêu thực mang tên “Cô bé bán diêm”, dù mới được “trình làng” nhưng đã được đón nhận đông đảo từ cộng đồng mạng.

Mới đây, tác giả trẻ Đỗ Xuân Bút của rất nhiều bộ ảnh nổi tiếng như “Đừng bạo hành”, “Đứa trẻ công nghệ”… lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng không hết lời khen ngợi. Bộ ảnh siêu thực mới lần này có tên gọi “Cô bé bán diêm”, ý tưởng được lấy từ câu chuyện cùng tên.

Noel sắp đến, những đợt tuyết trắng chuẩn bị xuất hiện, trong những căn nhà nhỏ, bên bếp sưởi của gia đình, đang rục rịch chờ đón ngày giáng sinh. Có những niềm vui, niềm hạnh phúc bên cạnh họ. Nhưng có một cô bé bán diêm, với số phận bất hạnh trong đêm giá rét, tuyết phủ trắng làn mi, em vẫn phải ra ngoài bán những bao diêm để tự nuôi bản thân mình. Thân hình bé bỏng của em không được sưởi ấm như bao bạn nhỏ khác, và tâm hồn của em cũng đã lạnh ngắt từ trong tim.

Với bộ ảnh siêu thực “Cô bé bán diêm” này, tác giả muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ, đừng nên kêu than cuộc sống, hãy sống có ích vì chúng ta đã may mắn hơn rất nhiều người.

Cùng xem bộ ảnh siêu thực dưới đây, để hiểu được rõ hơn những thông điệp của tác giả:

Cô bé bán diêm, cũng như mở màn bộ ảnh, cô bé bị rơi vào  hoàn cảnh bất hạnh, người cha đã đẩy cô bé tự do ra khỏi tổ ấm để cô bé đi bán diêm…

Trong xã hội đó, dường như cô bị cách ly hoàn toàn…

Có  chú chim chưa có cánh để đi tránh rét

Những cái bóng trôi qua, họ không mua diêm của em…

Mong ước chỉ cách 3 bước chân của em

Bạn sẽ hiểu…

Em cũng muốn có Noel, em cũng trang trí cây thông noel nhưng không phải bằng chuông vàng, quà đẹp mà bằng vỏ chai, vỏ sữa em lượm.

Trong giá rét, em mong que diêm của em cháy mãi

Trong ánh sáng của que diêm, em nhìn thấy người thân…

Em…

thấy mình bay lên….

Em cần những bàn tay có “hơi ấm”

Đứng trước một bức tường vô cảm, các bạn làm gì…. Cần những hành động của cộng đồng…

Rose

Ý tưởng: Đỗ Xuân Bút

Mẫu ảnh: Kat

Ảnh:Đỗ Xuân Bút – Ngọc Quang