Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ ‘Vỏ bọc ma’ xuất hiện trên sàn diễn Xuân/Hè Paris 2017

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Xuân/Hè Paris 2017 vừa diễn ra tại kinh đô hoa lệ ánh sáng – thủ đô nước Pháp, hãng phim Paramount Pictures phối hợp với những nhà sáng tạo mạng xã hội Tumblr đã tổ chức một buổi triển lãm cho khán giả trực tiếp chiêm ngưỡng khám […]

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Xuân/Hè Paris 2017 vừa diễn ra tại kinh đô hoa lệ ánh sáng – thủ đô nước Pháp, hãng phim Paramount Pictures phối hợp với những nhà sáng tạo mạng xã hội Tumblr đã tổ chức một buổi triển lãm cho khán giả trực tiếp chiêm ngưỡng khám phá những thiết kế thời trang đặc biệt lấy cảm hứng từ bộ phim sắp ra mắt Vỏ bọc ma (Tựa gốc: Ghost in the Shell) và bộ manga (truyện tranh) cùng tên, là nguyên tác kịch bản được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh. Buổi triển lãm gây ấn tượng mạnh mẽ với báo giới và công chúng vì chủ đề tương lai và công nghệ hòa hợp rất tiên phong và thu hút cũng như thu hút một lượng lớn người hâm mộ bộ phim Vỏ bọc ma khi ngày ra mắt toàn cầu 31/3đã rất cận kề.

Những tác phẩm công phu tỉ mỉ là thành phẩm từ bàn tay của những nghệ nhân thiết kế sử dụng những đột phá cải tiến cộng nghệ ứng dụng kết hợp hài hòa giữa thời trang và công nghệ. Buổi triển lãm giới thiệu đến công chúng những chất liệu siêu việt có thể phản ứng với não bộ khi tiết ra chất hóa học Adrenaline, hay những bộ trang phục có thể trình diễn công nghệ hình ảnh động trên chính chất liệu tạo thành

Một trong những màn trình diễn ấn tượng khiến người xem không thể rời mắt

Thậm chí khán giả có thể tận mắt chứng kiến sự thay đổi chuyển thể của trang phục khi có sự biển động của thời tiết, nhiệt độ môi trường hay chuyển đổi kích thước và hình dạng khi chúng cảm biến với âm thanh

Một thiết kế ấn tượng khác có thể phản ứng với độ tinh khiết từ môi trường xung quanh. Chất liệu nhuộm Aerochromic chuyển màu sang các màu âm bản trắng và đen khi chúng tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm, có nhiều khí độc (lưu lượng khí thải cacbonic vượt ngưỡng)

Tác phẩm “Adrenaline Dress” từ nhà thiết kế trang trục Hollywood Chromat sáng tạo dựa trên công nghệ con chip cảm biến với cơ thể con người của hãng sản xuất điện tử nổi tiếng Intel. Đây là một động thái đặt nền móng cho những phát kiến và quá trình hiện thực hóa “smart clothing” (quần áo thông minh) nhằm phục vụ cho con người ở tương lai không xa.


Ngôi sao nhạc Pop Viktoria Modesta và màn trình diễn âm nhạc đặc biệt với chủ đề gắn liền với bộ phim Vỏ bọc ma. Nền nhạc chính bước ra từ bộ phim Vỏ bọc ma khiến khán giả như được sống trong không khí thật sự của bộ phim.

Một số thiết kế khác trong BST:

Dựa theo bộ manga nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, Vỏ bọc ma có nội dung xoay quanh nữ đặc vụ mang tên Thiếu tá (Major). Cô là người đứng đầu của đội đặc nhiệm tinh nhuệ Section 9 – cơ quan được trực tiếp điều hành bởi chính phủ, chuyên đảm nhận việc điều tra chống tội phạm. Quyết tâm tiêu diệt tất cả các thành phần nguy hiểm và cực đoan, Section 9 phải đối mặt với âm mưu đen tối của kẻ thù đang muốn xóa sạch những tiến bộ về robot Hanka trong công nghệ máy tính.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên, bộ truyện đã thu về thành công ngoài mong đợi không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà trên cả thế giới, kéo theo đó là một loạt những sản phẩm nhượng quyền thương mại như phim hoạt hình, trò chơi điện tử… và sắp tới đây là sự xuất hiện của bộ phim Vỏ bọc ma trên màn ảnh rộng.

T.Q