“Bình minh trên ngọn lửa” lên sóng đài Vĩnh Long

(Mask) – Phim sẽ lên sóng THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần kể từ ngày 02/02/2015.

Vào một buổi tối năm 1984, bà Thi (22 tuổi) đang đi làm về thì bất chợt thấy một ngưởi bị thương đang đuổi theo một tên tội phạm. Người đó chính là ông Hùng, một trung úy cảnh sát nhiệt huyết. Ông Hùng bị một tên khác tấn công để cứu ứng tên kia nên bị thương trầm trọng. Sau đó, hai tên bỏ chạy. Ông Hùng gục xuống. Bà Thi thấy vậy thì dìu ông vào trong để cứu chữa. Là một y tá nên bà Thi nhanh chóng sơ cứu cho ông Hùng. Sau đó, vì trời tối nên bà liền vội về sau khi thấy ông Hùng đã ổn định. Cả hai chưa kịp hỏi thăm nhau. Ông Hùng cảm thấy mang ơn bà Thi.

Về nhà, bà Thi gặp chồng là ông Quốc. Ông Quốc vừa nói chuyện với hai tên giang hồ, đó chính là hai tên cướp hồi nảy. Ông Quốc bảo tụi nó trốn đi. Và bọn chúng đã nhanh chân trốn đi khi vừa thấy bà Thi về. Bà Thi vẫn chưa hề biết chồng mình là ông trùm một đường dây buôn lậu vì vẻ bề ngoài của ông rất hiền. Ông Quốc luôn tạo một vỏ bọc đầy hiền lành chất phác để lừa mọi người xung quanh. Ông Quốc từng cứu giúp khi hai mẹ con của bà Thi tới khu vực này. Lúc đó, bà Thi rất nghèo, còn mẹ của bà thì hay bệnh tật. Ông Quốc đã yêu bà ngay cái nhìn đầu tiên và ra sức hỗ trợ cho bà. Cũng vì cảm mến tấm lòng của ông Quốc mà bà Thi cũng đem lòng yêu và chấp nhận ông Quốc xem như là người thân trong nhà.

Nhưng cái vỏ bọc ấy cũng đã lộ ra khi ông bị công an truy bắt. Vào một đêm, ông Hùng chỉ huy đội trinh sát ập vào bắt ông Quốc thì bà Thi mới ngỡ ngàng khi biết chồng mình là tội phạm nguy hiểm. Ông Quốc được đàn em bảo vệ đã trốn thoát. Trên đường trốn thoát, ông còn vô tình bắn trúng bà Thi khiến ông Hùng phải cứu bà Thi mà bỏ lỡ cơ hội bắt ông Quốc. Ông Quốc cũng rất đau buồn khi thấy cảnh đó nhưng ông ta vẫn nhanh chóng trốn thoát. Bà Thi bị thương và được ông Hùng tận tình đưa vào bệnh viện cứu chữa. Bà Thi tuy đau buồn với sự thật nhưng khi nhận thấy tình cảm chân thành mà ông Hùng dành cho mình (mang ơn của bà Thi lần trước) thì bà Thi đã bớt buồn hơn. Cả hai dần dần cảm mến nhau.

28 năm sau

Trên một con đường vắng, Mạnh Dũng đang lang thang với dáng vẻ khá bụi đời. Mạnh Dũng, con ruột của ông Mạnh Hùng và bà Thi, hiện là một trung úy cảnh sát đầy nhiệt huyết đang theo dõi tội phạm. Mạnh Dũng là một trinh sát dũng cảm và đang được cài cắm vào một băng nhóm chuyên buôn lậu và cả bán ma túy của băng Hổ đen. Đây là băng nhóm do ông trùm người Lào gốc Việt là Takhun chỉ huy. Mạnh Dũng nhiều lần muốn gặp mặt Takhun nhưng vẫn không được mà chỉ làm việc với Trí Quang, cánh tay phải của ông trùm. Trí Quang tỏ ra rất nể Mạnh Dũng vì cho rằng anh đúng là giang hồ thứ thiệt. Mạnh Dũng nhiều lần bảo vệ Trí Quang trong các vụ thanh toán băng nhóm khác và làm việc rất hiệu quả cho Trí Quang.

Lúc này, Mạnh Dũng có một tình yêu cháy bỏng với cô gái Hồng Ân, một người rất thông minh và luôn lạc quan. Vô tình trong một lần Hồng Ân gặp cướp, Mạnh Dũng đi ngang qua và chứng kiến nên đã giúp Hồng Ân bắt cướp. Và hai người đã quen nhau từ đó. Hồng Ân là cô gái vui vẻ và đáng mến, đặc biệt là làm các món ăn Việt rất ngon, như là mẹ của Dũng hay làm. Vì lý do công việc nên Mạnh Dũng không dám nói với Hồng Ân anh là công an mà chỉ nói là đang làm tự do. Tuy không rõ về thân thế của Mạnh Dũng nhưng Hồng Ân rất quý mến anh, nhất là vẻ phong trần đầy nam tính. Đặc biệt, Hồng Ân không biết Mạnh Dũng chính là anh ruột của Lan, bạn của cô vừa gặp lại sau mấy năm không gặp. Hồng Ân  đã giới thiệu anh với ba mẹ của mình. Đó là ông Quốc và bà Ngọc. Ông Quốc không biết Mạnh Dũng chính là con của bà Thi nên cũng không phản đối dù vẻ ngoài của ông thể hiện rất lạnh lùng. Ông Quốc đã chấm Hồng Ân cho Khương, tên lái xe và cũng là trợ thủ đắc lực của ông. Và Khương cũng rất yêu Hồng Ân dù cô không đáp trả. Khi thấy Hồng Ân dành tình cảm cho Mạnh Dũng thì tỏ ra rất ghen tị nhưng vẫn chưa dám bộc lộ.

Về phần Lan, em gái của Mạnh Dũng thì có vẻ đang quen với Trí Quang, đàn anh của Mạnh Dũng trong băng ông trùm Takhun. Thật sự thì Trí Quang thích sự nhí nhảnh nhưng cũng dũng cảm của Lan khi thấy cô bênh vực người khác chống lại đàn em của mình trong một vụ xô xát. Trí Quang ấn tượng với Lan nhưng không biết thông tin về cô. Lan cũng hơi cảm tình với Quang khi thấy anh giúp cô nhiệt tình. Tình cảm của họ khá trong sáng….

Diễn viên và nhân vật

Mạnh Dũng (dv Lâm Minh Thắng): 28 tuổi, trinh sát, con trai ông Hùng. Anh được cài vào băng ông trùm Takhun (là ông Quốc) với tên Nghiêm và khá thân với Trí Quang. Yêu Hồng Ân, con gái ông trùm. Dũng cũng là con ruột của ông trùm. Tính quyết đoán và can đảm nhưng cũng rất tốt bụng.

Hồng Ân (dv Quỳnh Lam): 22 tuổi, sinh viên. Hiền lành, nấu ăn giỏi, nhất là các món ăn Việt. Yêu chân thành Mạnh Dũng. Tính thật thà và vui vẻ

Trí Quang (dv Trương Nam Thành): 32 tuổi, giang hồ nghĩa hiệp. Từng mang ơn ông trùm Takhun (là ông Quốc) và cả Mạnh Dũng. Yêu thầm Lan, em gái của Dũng nhưng không dám nói. Nghĩa hiệp, can đảm nhưng đi sai đường.

Ông Quốc (dv Lý Hùng): 53 tuổi, ông trùm Takhun. Núp bóng là doanh nhân. Vẻ ngoài hiền lành nhưng rất lạnh lùng. Là cha ruột của Dũng nhưng lại không phải là cha ruột của Hồng Ân dù rất yêu thương Hồng Ân. Tính lạnh lùng nhưng rất thương con.

Bà Thi (dv Hoài An): 50 tuổi, mẹ của Mạnh Dũng và Lan. Từng yêu ông Quốc nhưng khi biết sự thật thì rất đau đớn. Sau về làm vợ ông Hùng, một lãnh đạo công an. Tính nhu mì, chất phác

Ông Hùng (dv Huỳnh Anh Tuấn): 54 tuổi, cha ruột của Lan. Ông biết Dũng không phải là con ruột mình nhưng vẫn rất yêu thương. Tính cương trực, quyết đoán.

Khương (dv Mai Nguyễn): 30 tuổi, tài xế và cũng là cánh trợ thủ của ông Quốc. Yêu Hồng Ân rất nhiều nhưng không được đáp lại nên rất ghen tức với Dũng. Tính quỷ quyệt, thủ đoạn. Sau này đã phản bội ông Quốc.

Lan (dv Phi Ngọc Ánh): 22 tuổi, em gái Dũng, bạn thân của Hồng Ân. Có cảm tình với Trí Quang nhưng không tiến tới được vì hoàn cảnh. Tính vui vẻ và rất dũng cảm.

Lão Khắc Huy (dv Mạnh Hùng): 45 tuổi, ông trùm mới nổi và muốn hợp tác với ông trùm Takhun nhưng không được đồng ý nên đã tìm cách khử ông trùm Takhun. Sau bị bắt. Tính xảo quyệt và mưu mô.

Cùng một số diễn viên khác : Cát Tường, Hoàng Nhân, Kha Ly, Lâm Hải Sơn, Mỹ Dung, Hồ Bích Trâm… Phim thuộc thể loại Tâm lý – Xã hội – Hành động. Sản xuất: Công ty Thiên Nam An. Đạo diễn: Lê Quang Hưng. Thời lượng: 33 tập

Trailer phim


Lê Quang Thanh Tâm