Black Panther nhận được “mưa lời khen” sau buổi công chiếu tại Mỹ

Nhiều bình luận phóng khoáng còn nhận xét rằng đây là bộ phim xuất sắc nhất từ trước đến nay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Black Panther (Tựa Việt: Black Panther: Chiến binh Báo đen) -bộ phim về siêu anh hùng thứ 18 của Marvel Studios – đã nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của cộng đồng fan lẫn khán giả đại chúng kể từ những ngày đầu bấm máy. Mới đây, trong sự kiện ra mắt phim được diễn ra tại rạp Dolby Theatre, Los Angeles, bộ phim đã nhận được không ngớt “mưa lời khen” từ các nhà phê bình chuyên nghiệp lẫn khán giả. Nhiều bình luận phóng khoáng còn nhận xét rằng đây là bộ phim xuất sắc nhất từ trước đến nay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Sau buổi công chiếu, nhiều bình luận cho rằng Black Panther là phim xuất sắc nhất của Marvel

Đa số những lời khen ngợi đều dành tặng cho đạo diễn của Ryan Coogler, khi anh mang đến cho Black Panther một câu chuyện vừa lôi cuốn, hấp dẫn, nhưng cũng rất sâu sắc. Cụ thể hơn, các bình luận đánh giá rằng điều khiến tác phẩm nổi bật, khi đặt lên bàn cân so sánh với với những bom tấn siêu anh hùng trước đây của nhà Marvel, chính nằm ở sự đa dạng về sắc tộc. Trong phim, những người hùng da màu đứng ở vị trí trung tâm và chiếm trọn ánh đèn sân khấu, trái ngược hoàn toàn với chuẩn mực “anh hùng da trắng cứu thế giới” vốn đã trở nên quá nhàm chán.

Trên Twitter cá nhân, nhà báo Jen Yamato của tờ Los Angeles Times đã đưa ra một lời bình luận đầy cảm xúc, rằng Black Panther là một bộ phim mang đậm “tính đại diện và tính bản sắc”. Cô cho biết: “Black Panther là một bộ phim phi thường, đầy nội lực, và cũng đầy ý nghĩa. Một bộ phim về tầm quan trọng của tính đại diện và tính nhân bản, cũng như bi kịch sẽ xảy đến khi hai thuộc tính rất đỗi con người này bị chối bỏ”.

Black Panther cũng được đánh giá là sở hữu kịch bản sâu sắc

Nhà báo David Ehrich của trang Indiewire thì nhìn nhận bộ phim với tư cách “Một bộ phim đúng chuẩn Marvel, nhưng tuyệt vời hơn”. Anh cũng khen ngợi sự đa dạng và chiều sâu trong mạch phim đầy lôi cuốn của Black Panther, đồng thời ca ngợi rằng những người phụ nữ trong tác phẩm đã thực sự “chiếm trọn màn ảnh”.

Một số báo khác lại thích dùng lời bình luận từ phía khán giả làm tiêu đề bài viết, và một trong những bình luận ấn tượng nhất mà trang Independent cóp nhặt được chính là: “Tôi đã mong bộ phim sẽ không bao giờ kết thúc”. Đối với những người xem phổ thông được may mắn tham gia buổi công chiếu, thì Black Panther là một trải nghiệm điện ảnh tuyệt hảo. Bộ phim không chỉ là một bom tấn siêu anh hùng thỏa mãn tính giải trí, mà còn là một tác phẩm điện ảnh để lại nhiều cảm xúc tích cực.

Ngoài kịch bản, thật đáng ngạc nhiên khi lời khen của khán giả còn dành tặng cho nhân vật phản diện Erik Kilmonger, do tài tử Michael B. Jordon thủ diễn. Vào vai tên ác nhân từng bị lưu đày giờ đây trở lại Wakanda để trả thù, cá tính của nhân vật cũng như diễn xuất đầy nội lực của Michael B. Jordan đã khiến người xem bị thuyết phục. Nhiều lời bình luận còn cho rằng từ sau Loki (do Tom Hiddleston thủ vai), chỉ đến Black Panther thì Marvel Studios mới sản sinh được một nhân vật phản diện ấn tượng đúng nghĩa.

Nhân vật phản diện của Michael B. Jordan cũng được đánh giá tốt

Theo các chuyên gia phân tích phòng vé, Black Panther dự kiến sẽ thu về hơn 100 triệu USD chỉ sau tuần đầu công chiếu. Về phía hãng Marvel, bộ phim mang sức nặng rất nhiều, khi đóng vai trò “cầu nối” cho cuộc chiến của các siêu anh hùng chống lại Thanos trong Avengers: Infinity War ra mắt vào tháng 4 năm nay.

Tại Việt Nam, Black Panther sẽ được chiếu sớm từ ngày mồng 6 Tết (21/02) và chiếu chính thức từ ngày 23/02/2018.

Trang Nhung