Biểu diễn vở cải lương “Cung phi Điểm Bích tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Vở cải lương Cung phi Điểm Bích của Nhà hát Cải lương Việt Nam sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 4/5/2017.

Vở Cung phi Điểm Bích

Vở diễn Cung phi Điểm Bích là câu chuyện tình yêu của nàng cung phi tài sắc Điểm Bích và Sư tổ Huyền Quang đã từng khiến cho nhiều khán giả yêu sân khấu cải lương đón nhận. Đây cũng là vở diễn đã từng được tạo được tiếng vang lớn khi ra mắt khán giả vào năm 2008. Cung phi Điểm Bích là kịch bản của tác giả Hoàng Công Khanh được NSƯT Ngọc Chi chuyển thể cải lương và đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai dàn dựng. Vở diễn từng được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái về tình yêu Hà Nội. Cung phi Điểm Bích với sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Cải lương Việt Nam như: NSƯT Mạnh Hùng, NS Tuấn Thanh, NS Anh Tuấn, NSƯT Trọng Bình, NS Phương Thủy. Đặc biệt là vai diễn nàng Cung phi Điểm Bích từ khi ra mắt tới nay đã có tới 4 diễn viên nữ đảm nhiệm. Khi mới ra mắt, vai diễn này do NSƯT Thanh Thanh Hiền đảm nhận, tiếp đó là diễn viên Thu Trang, Hồng Hạnh và gần đây nhất là nữ diễn viên trẻ Đoàn Hoa Mai. Với vai diễn Cung phi Điểm Bích, nữ nghệ sĩ trẻ Hoa Mai cùng với NS Tuấn Thanh (vai Sư tổ Huyền Quang) đã từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu Quốc tế Trung Quốc – ASEAN. Và tới đây, trong đêm diễn tối 4/5, NS Hoa Mai sẽ một lần nữa thăng hoa cùng vai diễn nàng Cung phi Điểm Bích để mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc mới về vai diễn được ghi nhận của cô diễn viên trẻ này.

Vở Cung phi Điểm Bích

Vở cải lương Cung phi Điểm Bích cũng là vở diễn mở đầu cho nhiều tác phẩm sân khấu truyền thống được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong tháng 5/2017. Theo đó, trong tháng 5, sẽ có 6 nhà hát tham gia biểu diễn gồm: Nhà hát Cải lương Việt Nam biểu diễn hai đêm: đêm 4/5 là vở Cung phi Điểm Bích và 5/5 là vở diễn Hừng đông; Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn hai đêm: tối 6/5 là Aladanh và cây đèn thần, tối 7/5 là Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh; Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn vào hai tối: 8/5 vở Nàng thứ phi họ Đặng và tối 9/5 vở Vương nữ Mê Linh; Nhà hát Tuồng Việt Nam diễn hai đêm: 13/5 vở Nữ tướng Đào Tam Xuân và 14/5 vở Chuyện bịa của Làng Vồm; Nhà hát Ca kịch Huế diễn đêm 20/5 vở Vụ án Lệ Chi Viên và tối 21/5 vở Dòng sông đỏ; Nhà hát Chèo Việt Nam diễn tối 22/5 vở Súy Vân và tối 28/5 vở Dây tràng hạt diệu kỳ.
Theo kế hoạch, trong tháng 8/2017, nhiều tác phẩm sân khấu chất lượng cao sẽ tiếp tục được giới thiệu tới đông đảo khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình “Những vở kịch còn mãi với thời gian”.

Lan Hương