'Bi Rain' Việt Nam khiến các giám khảo 'căng não'

(Mask) – Thí sinh “gây sốt” ở vòng Hội ngộ với vẻ ngoài giống Bi Rain Hàn quốc còn giọng hát thì giống danh ca Tuấn Ngọc đã khiến các giám khảo của X-Factor phải “căng não” lựa chọn.

Tối Chủ nhật, ngày 1/5/2016, tập 1 vòng Tranh đấu chương trình Nhân tố bí ẩn đã lên sóng ở hạng mục Nam nữ 25, 26 tuổi trở lên. Ở vòng này, sau mỗi phần thi, Ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định thí sinh nào được ngồi lại ghế hay thí sinh nào buộc phải ra về. Và cứ như vậy, 6 chiếc ghế sẽ được lắp đầy với 6 thí sinh được chọn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi 6 chiếc ghế đã đầy nhưng thí sinh vẫn còn? Khi đó, Ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định những thí sinh kế tiếp có được ngồi vào ghế hay không và thí sinh nào đang ngồi tại ghế sẽ bị thay thế. Giành được một chiếc vào vòng trong đã rất khó khăn, nhưng để bảo vệ được chiếc ghế đó còn là một vấn đề lớn hơn rất nhiều đối với các thí sinh. Chính vì vậy, luật chơi độc đáo, mới lạ và khắc nghiệt này chính là điểm đặc biệt nhất của vòng Tranh đấu.

Mở màn đêm thi,  Phạm Chí Huy thể hiện cực chất ca khúc The Big Bang. Với chất giọng dày và chuẩn xác ở những nốt cao, Chí Huy đã mở màn chương trình đầy ấn tượng. Anh là người đầu tiên ngồi lên chiếc ghế đỏ.

Chàng ca sĩ đường phố Lê Cường mang đến giây phút sâu lắng với nhạc phẩm Cát bụi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, nữ giám khảo Hồ Quỳnh Hương cho rằng Lê Cường thể hiện chưa đủ độ chín của cảm xúc, chị mong chờ ở anh phần thể hiện đong đầy cảm xúc hơn nữa.

 

Trần Thị Phương Nga khoe giọng hát tốt với cách xử lý riêng qua ca khúc Giọt nắng bên thềm. Mặc dù ca khúc này đã từng được Thanh Lam trình diễn thành công nhưng Phương Nga vẫn vượt qua được áp lực đó và thể hiện đạt tới cảm xúc của bài hát này theo lời nhận xét của giám khảo Tùng Dương. Phương Nga là thí sinh thứ 2 ngồi vào chiếc ghế đỏ.

Thái Vân Như dự thi ca khúc Tears In Heaven với giọng hát tiềm năng cùng phong thái biểu diễn tự tin.Cô là thí sinh thứ 3 được chọn.

 

Đặng Nhật Tân lựa chọn ca khúc Quay lưng – sáng tác của Á quân Giọng hát Việt Yến Lê để thể hiện với bản hòa âm phối khí mới lạ. Nhật Tân đã “ghi điểm” trước các giám khảo bởi phong thái lãng tử cùng  khả năng chơi đàn piano.

Lê Thanh Tùng khoe giọng hát với tone trầm ấn tượng với ca khúc Regresa a mi (Unbreak my heart). Hồ Quỳnh Hương khuyến khích sự sáng tạo trong cách xử lý bài hát này của Thanh Tùng.

Adam (Tô Lâm)  tiếp tục tạo được ấn tượng với khán giả ở vòng Tranh đấu với ca khúc Bang Bang sôi động. Ngoài giọng hát, Adam còn phát huy lợi thế của mình qua những động tác trình diễn ‘máu lửa’ trên sân khấu. Các huấn luyện viên đã nhún nhảy không ngừng khi xem phần thi của anh. Giám khảo Thanh Lam đã dành cho anh lời khen ngợi khi vừa hát vừa nhảy rất tốt nhưng không bị chênh phô trong giọng hát. Tiết mục của Adam còn khiến khán giả phấn khích khi giám khảo Tùng Dương lên tận sân khấu để tập theo những động tác vũ đạo của Adam.

Hoàng Thị Thanh Thảo đã thể hiện ca khúc Chờ người nơi ấy theo phong cách opera. Với chất giọng cao vút cùng kỹ thuật thanh nhạc chắc chắn, dù hát theo cách hát cổ điển nhưng cô đã đi vào trái tim của người nghe nhạc một cách dễ chịu và nhiều cảm xúc. Thanh Thảo đã thuyết phục được sự đồng ý của các giám khảo. Cô đã thay thế vị trí trên ghế đỏ của Lê Thanh Tùng trước đó.

Cuối cùng là phần dự thi của chàng Bi Rain Việt Nam – Trần Minh Dũng, người đã từng “gây sốt” ở vòng Hội ngộ với vẻ ngoài phong trần cùng giọng hát được nhận xét giống danh ca Tuấn Ngọc. Đến với vòng thi này, anh tiếp tục “đốn tim” người hâm mộ với bài hát Nỗi lòng người đi. Tuy vậy, giám khảo Tùng Dương mong muốn được thấy Minh Dũng ở nhiều dòng nhạc khác nhau chứ không chỉ là dòng nhạc hiện tại anh đang thể hiện.


Tiết mục của Minh Dũng đã khiến 4 vị giám khảo ‘cân não’ lựa chọn.

Cuối cùng, các giám khảo quyết đinh gọi lại Vân Như, Nhật Tân. Sau khi suy nghĩ, “bộ tứ” đưa ra quyết định loại Vân Như và giữ lại Nhật Tân, Minh Dũng.

Kết thúc tập đầu tiên của vòng Tranh đấu, 6 chiếc ghế đã được lựa chọn bởi những giọng ca xuất sắc. Đó là Chí Huy, Adam, Thanh Thảo, Phương Nga, Nhật Tân và Minh Dũng. Tập 2 sẽ lên sóng vào lúc 21g, Chủ nhật, ngày 8/5/2016 trên kênh VTV3.

Minh Hà