“Bí mật của gió” tung bộ ảnh chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Khả Ngân – Quốc Anh và Hoàng Yến Chibi trẻ trung và tinh nghịch trong trang phục học sinh

Nhân dịp 20/11, ê kíp phim Bí mật của gió kính gửi lời chi ân tới thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước bằng bộ ảnh đậm chất học đường của ba học sinh “Linh – Phong và An” trong phim do Khả Ngân, Quốc Anh và Hoàng Yến Chibi thủ vai.

Bằng tông màu trắng, và những bộ trang phục mang đầy nét đẹp học đường, ba diễn viên bằng sắc thái biểu cảm chân thành và tinh nghịch đã thể hiện đúng hình ảnh của những người học sinh cấp 3 tràn đầy sức sống đúng tinh thần của những nhân vật trong phim.

Bí mật của gió là bộ phim lãng mạn, giả tưởng và hài hước với nhân vật chính đang ở độ tuổi đẹp nhất là tuổi học sinh. Chính vì lẽ đó, bộ phim được xây dựng nhiều xung quanh bối cảnh học đường, nơi câu chuyện được kể một cách hài hước và vui nhộn của “tụi học sinh” nghịch ngợm với những chiêu trò khiến thầy cô giáo phải điên đầu. Trong phim, Quốc Anh đóng vai Phong một con ma “đẹp trai”, dù đã chết cách rất lâu về trước, tuy nhiên, Phong vẫn giữ tính cách của một cậu học trò đang tuổi ăn tuổi lớn. Nên bộ ảnh cũng tái hiện hình ảnh của một Phong – học trò, đúng với độ tuổi của cậu nếu cậu còn sống.

Ba gương mặt diễn viên trẻ tỏ ra rất phù hợp trong bộ trang phụ trắng của tuổi học sinh. Một Quốc Anh mạnh mẽ, với khuôn mặt hay cười bên hai bạn nữ sinh xinh đẹp Khả Ngân và Hoàng Yến Chibi. Trong phim, Khả Ngân và Hoàng Yến Chibi là một đôi bạn thân trong đó Khả Ngân có khả năng đặc biệt khi nhìn thấy con ma “đẹp trai” Quốc Anh, còn Hoàng Yến vào vai một cô nàng “đồng bóng” thích những câu chuyện tâm linh.

Bộ ảnh tiết lộ phần nào mối quan hệ của Quốc Anh trong vai Phong và Khả Ngân trong vai Linh. Liệu một linh hồn và một con người sẽ có thể tay trong tay hạnh phúc không? Hay mối quan hệ thân thiết của Linh và An (Hoàng Yến Chibi), khiến chúng ta tự hỏi An có biết đến sự tồn tại của Quốc Anh?

Trong bộ phim, vai trò của thầy cô giáo mặc dù không thể hiện chi tiết, nhưng rất quan trọng trong sự phát triển của những bạn học sinh, đặc biệt là ở việc phát hiện ra tài năng của các em và giúp phát triển tương lai về sau. Đây chính là một sự tri ân đầy ý nghĩa mà ê kíp phim muốn dành tặng cho các thầy cô giáo.

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chia sẻ rằng, anh rất mong muốn tinh thần học đường của bộ phim sẽ không chỉ làm cho các bạn học sinh thích thú vì tìm thấy mình trong đó, mà còn mang đến những kỉ niệm ngọt ngào dành cho những người đã trưởng thành để nhờ về một thời “nhất quỷ, nhì ma” của mình.

Phim hứa hẹn không chỉ là một bộ phim lãng mạn cũng như giàu cảm xúc về tình cảm gia đình, mà bộ phim cũng phần nào thể hiện được nét đẹp của học sinh, của cái tuổi mộng mơ mà ai cũng một thời trải qua và nhớ mãi.

Nhân dịp này, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, DOP Linh Đan, dàn diễn viên Khả Ngân, Hoàng Yến Chibi, và Quốc Anh cũng kính gửi lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người thầy người cô trên khắp cả nước, mong thầy cô có một ngày lễ thật ý nghĩa và giúp cho thật nhiều thế hệ học sinh sinh viên trưởng thành hơn.

Bí mật của gió sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 7/2/2020.

Lê Quang Thanh Tâm