Bến Vắng – cuộc sống luôn có những điều trái ngang!

(Mask) – Tội ác nào rồi cũng bị phanh phui dù người ta có khéo léo che đậy bằng bất cứ vỏ bọc nào. Những kẻ thủ đoạn tham lam cuối cùng cũng lĩnh hậu quả, chỉ khi con người sống lương thiện thì mới có được sự bình yên trong tâm hồn.

Đó là câu chuyện xảy ra xung quanh gia đình ông Nguyễn Hòa – Một gia đình giàu có nhưng ẩn sau vòng tròn lẩn quẩn là các mối quan hệ đan xen: tình yêu – thù hận – ích kỷ- ghen tuông của mỗi thành viên trong gia đình. Chỉ khi tất cả đứng trên bờ vực thì người ta chợt nhận ra cái quý giá nhất chính là tình cảm của con người. Và một “Bến vắng” chờ đợi thay cho sự hối hận muộn màng.

Bến vắng – Bộ phim tình cảm mang nhiều thông điệp gửi gắm yêu thương còn  đề cập đến sự vươn lên của tuổi  trẻ, những khát vọng sống, những hoài bão mãnh liệt biết  vươn lên để hòa mình cùng xã hội. Biết sống hòa đồng, không phân biệt giàu nghèo để đi đến một xã hội công bằng – bình đẳng

Gia đình Ông Nguyễn Hoà, giám đốc công ty xây dựng Trường Phát, đang tổ chức tiệc tân gia thì nhận được tin bé Trung – Cháu nội của ông bị bắt cóc.

Nhưng sau khi bé Trung được giải cứu một sự thật đau lòng được phanh phui . Người bắt cóc bé Trung chính là Văn, đội trưởng của công nhân xây dựng, anh bắt cóc bé Trung để lấy tiền cho Lệ, một thợ phụ hồ đã mang thai gần đến ngày sinh. Nhưng cái thai trong bụng Lệ không phải của Văn mà lại là của Hùng (con trai ông Hòa)

Ngọc (vợ Hùng) nổi cơn ghen nên nhất định không bãi nại cho Văn. Văn bị kết án tù. Còn Lệ cũng lầm lũi về quê. Chính trong đệm đó, bé Trung bị sốt xuất huyết và qua đời

Ba năm sau, Ngọc có thêm 1 cô con gái nhưng ông Hòa vẫn không thích vì ông vẫn muốn có cháu trai để nối dõi tông đường. Đúng lúc đó, ông nhận được tin tức của Lệ.

Lệ bị ung thư giai đoạn cuối, biết không qua khỏi, cô đã tin cho gia đình ông Hòa đến đón Bảo Khánh là con trai của cô và Lâm Hùng về. Sau đó Lệ qua đời.

Hùng hối hận nên dựng một căn nhà gần mộ của Lệ ở dưới quệ, anh không quay lại thành phố nữa. Còn Bảo Khánh thì được giao cho Ngọc nuôi dưỡng. Để tránh chuyện “mẹ ghẻ con chồng” ông Hòa đã gửi Bảo Khánh ra nước ngoài học

Hai mươi năm sau, Bảo Khánh về nước và làm giám đốc dự án kế hoạch cho công ty Trường Phát. Trong công ty đang chia năm xẻ bảy vì những thế lực lớn đang tranh giành quyền lợi.

Sự xuất hiện của những lớp trẻ như Bảo Khánh, Minh Đức, Bá Liêm, Tuấn Kiệt đã tạo thành 1 vòng tròn dần dần hóa giải những âm mưu lọc lừa và những thủ đoạn toan tính nhằm giành lấy quyền lực và vật chất trong công ty. Để rồi chuyện phim đi đến  một kết thúc có hậu cho những ai lương thiện biết sống vì người khác.
 

DIỄN VIÊN VÀ CÁ TÍNH NHÂN VẬT

Minh Đức (Kim Tuyến)

Một cô gái có cái tên con trai, vóc dáng cứng rắn, tính tình nóng nảy như con trai và cũng làm một cái nghề cũng rất con trai, đó là kỹ sư xây dựng. Trong một lần tình cờ, Minh Đức gặp Bảo Khánh và qua công việc, dần dần cả hai hiểu được nhau và xác định đây là một nửa của nhau. Xuất hiện trong bộ phim Bến Vắng lần này, Kim Tuyến chia sẻ cô rất thích thú với nhân vật Minh Đức, từ trước đến nay chưa từng đóng những bộ phim có tính cách như vậy. Mỗi bộ phim là một cuộc đời và Kim Tuyến muốn sống  nhiều cuộc đời khác nhau. Đó là lý do cô từ bỏ nhiều lời mời hấp dẫn để tham gia phim Bến vắng. 

 

Bảo Khánh (Lâm Minh Thắng)

Có một tuổi thơ đầy cơ cực khi mẹ anh – Một công nhân xây dựng bị cha anh (con của một chủ tập đoàn giàu có) cưỡng hiếp rồi bỏ rơi. Mẹ mất, anh được ông nội cho qua Mỹ sống và du học vì sợ cảnh mẹ ghẻ con chồng. Nhiều năm sau Bảo Khánh về nước và làm trong công ty của ông nội. Với sự thông minh và tầm nhìn rộng, Bảo Khánh đã cứu công ty ra khỏi cảnh bế tắc và cùng với những người bạn đập tan âm mưu giành lấy công ty của những kẻ nhiều thủ đoạn.
 

Bá Liêm (Dương Hoàng Anh)

Một kiến trúc sư đẹp trai, tài giỏi làm rung động nhiều trái tim của các cô gái trẻ đẹp trong đó có Kim Yến – em gái cùng cha khác mẹ với Bảo Khánh.

Nhưng mọi người không ngờ Bá Liêm chính là bạn trai trước đây của Minh Đức. Khi anh thiết kế tòa cao ốc White Sail đã không tính đến độ an toàn nên đã gây ra tai nạn cho Anh Đông. Sau đó Bá Liêm biến mất. Minh Đức nghĩ rằng Bá Liêm là người vô trách nhiệm nên đã giận anh.
 

Kim Yến (Bích Trâm)

Xinh đẹp, nhưng cô lại yêu ngay người anh cùng cha khác mẹ với mình. Khi biết rõ mọi việc, cô toan ý định tự tự tử và được cứu sống. Cuối cùng cô cùng tìm được bến tình yêu của  mình bên Tuấn Kiệt. Sau lần thành công trong bộ phim Yêu lần nữa, cô người mẫu tài năng Bích Trâm đang có một kế hoạch lấn sân sang điện ảnh lâu dài. Bến vắng là bộ phim thứ hai cô hợp tác cùng M&T PICTURES và mong muốn sẽ thành công như Yêu lần nữa.

Huệ Minh (Bà Ngọc)

Một người phụ nữ xinh đẹp nhưng đầy nham hiểm, tham lam. Trước đây bà là vợ của ông Văn nhưng có con cùng ông Tứ, cùng ông Tứ giành giật, thau tóm quyền làm chủ công ty. Cuối cùng mọi chuyện vỡ lẽ, Bà Ngọc và ông Tứ phải nhận những bản án thích đáng cho những tội ác của mình.
 

Tuấn Kiệt (Tuấn Khải)

Bạn của Bảo Khánh cùng làm chung công ty Trường Phát, giúp Bảo Khánh rất nhiều trong công việc. Anh yêu Kim Yến chân thành nhưng không được cô đáp lại, trải qua nhiều sóng gió cuối cùng tình yêu đích thực đã đến với anh.

Ông Tứ (Huy Cường)

Một người nham hiểm chỉ biết đến tiền bạc và quyền lực.  Sau nhiều âm mưu thủ đoạn cuối cùng ông đã nghe lời con trai là Bá Liêm đi đầu thú.

Với mô tuýp phim tình cảm tâm lý, quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp như: Kim Tuyến, Lâm Minh Thắng, Bích Trâm, Dương Hoàng Anh, Huệ Minh, Tuấn Khải, Huy Cường, Mã Trung, vv…30 tập phim Bến Vắng sẽ phát sóng lúc 13h vào các thứ 2,3 và 4 bắt đầu từ ngày 13/06/2012 trên kênh HTV7. Nhà sản xuất: M&T Pictures. Đạo diễn : Võ Việt Hùng. Biên Kịch: Vũ Thị Thanh Hương

Lê Quang Thanh Tâm