Bế mạc Liên hoan sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”

Sau hơn hai tuần diễn ra sôi nổi, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã bế mạc tối 2/8/2020 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Ban tổ chức trao HCV cho các vở diễn tham dự Liên hoan – Ảnh: CAND

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần VI năm 2020 do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày Liên hoan có sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Dân ca kịch, Kịch nói.

Ban tổ chức trao HCB cho các vở diễn tham dự Liên hoan – Ảnh: CAND

Kết thúc hơn hai tuần tranh tài sôi nổi, tại Lễ bế mạc tối 2/8/2020, Ban tổ chức đã trao 7 vở diễn đoạt Huy chương Vàng gồm: “Nhân danh công lý” của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, “Tái sinh” của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, “Vụ án Am Bụt Mọc” của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ , “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội. “Tình bạn và công lý” của Sân khấu Lệ Ngọc, “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nôi, “Vẫn sống” của Nhà hát CAND. Trao Huy chương Bạc cho 9 vở diễn gồm: “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, “Lằn ranh” của Nhà hát kịch TP Hồ Chí Minh, “Những ngày không bình yên” của Nhà hát Kịch nói Quân đội, “Tiếng chuông” của Nhà hát Chèo Hưng Yên, “Đóa sen Việt” của Nhà hát Thế giới Trẻ, “Chuyện của Dung” của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An, “Bão ngầm” của Nhà hát Cải lương Việt Nam, “Búp bê không biết khóc” của Công ty TNHH HERO FILM, “Thầm lặng những chiến công” của Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn.

Ban tổ chức trao các giải thưởng phụ của Liên hoan – Ảnh: CAND

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã trao tặng 59 Huy chương Vàng, 72 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ tham dự Liên hoan. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao: Giải Đạo diễn xuất sắc cho NSƯT Bùi Như Lai (đạo diễn vở “Tái Sinh” của trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội), Giải Tác giả xuất sắc cho Trung tướng, nhà văn Hữu Ước (tác giả vở “Tiếng chuông” của đoàn Chèo Hưng Yên); Giải Họa sĩ xuất sắc cho họa sĩ Trần Hồng Vân (họa sĩ vở “Lằn ranh” của Nhà hát kịch Thành phố Hồ Chí Minh), Giải Nhạc sĩ xuất sắc cho NSƯT Bùi Đình Đắc (nhạc sĩ vở “Vụ án Am Bụt Mọc” của Trung tâm bảo tồn và phát huy dân ca xứ Nghệ); Giải Diễn viên thể hiện xuất sắc hình tượng người chiến sĩ CAND – diễn viên Ngô Lệ Quyên, vai “Thanh” trong vở “Bộ cảnh phục” của Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam.

Ban tổ chức trao HCV cho các nghệ sĩ tham dự Liên hoan – Ảnh: CAND

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức Liên hoan.

Các nghệ sĩ được nhận HCB của Liên hoan – Ảnh: CAND

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban tổ chức Liên hoan khẳng định: Liên hoan đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu. Các vở diễn đã khai thác rất thật về đời sống, chiến đấu, lao động, học tập của người chiến sĩ công an nhân dân, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng công chúng Thủ đô nói riêng, người yêu nghệ thuật sân khấu nói chung. Đồng thời Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ mong muốn: Sau Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân” lần IV năm 2020, các đoàn nghệ thuật tiếp tục thắp sáng và truyền tải “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân” trong các vở diễn tham gia Liên hoan đến đông đảo công chúng hơn nữa qua các chuyến lưu diễn và biểu diễn tại các Nhà hát, sân khấu của mình. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thêm hiểu, thêm tin yêu vào lực lượng công an nhân dân, đồng hành cùng lực lượng công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Các Nhà hát, đoàn nghệ thuật sẽ tiếp tục đầu tư, có thêm nhiều vở diễn mới, sâu sắc hơn nữa về đề tài công an nhân dân, về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân, góp phần làm cho hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân ngày càng đẹp hơn, thân thương, gần gũi và được nhân dân tin yêu.

PV