Bế mạc giải Đua thuyền canoeing vô địch trẻ quốc gia 2019

Giải Đua thuyền canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2019 vừa khép lại tại CLB đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội) vào trưa 21/7. Với việc giành tổng cộng 13 HCV, đoàn chủ nhà Hà Nội đã đứng nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Sáng 21/7, tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội), giải Đua thuyền canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2019 bước vào thi đấu các nội dung cuối cùng của giải.

BTC trao giải cho các VĐV có thành tích cao tại giải.
BTC trao cờ Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn.
Sau các đợt đấu loại của nội dung thi đấu 200m K1 nam và nữ trẻ, 200m C1 nam và nữ trẻ, các VĐV đã bước vào các loạt đấu chung kết tranh 67 bộ huy chương. Với sự cố gắng hết mình trong ngày cuối, đoàn Hà Nội đã đứng nhất toàn đoàn ở giải đua Canoeing khi giành được tổng cộng 13 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ. Xếp sau Hà Nội là đoàn Vĩnh Phúc (13 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ), đứng thứ ba là đoàn Hải Dương (13 HCV, 13 HCB, 7 HCĐ)…
Trước đó, trưa 15/7, BTC cũng đã trao huy chương cho các đội giành thành tích cao tại Giải Đua thuyền rowing trẻ vô địch quốc gia năm 2019.
Vị trí Nhất toàn đoàn thuộc về Hải Dương với 13 huy chương (7 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ), đứng nhì toàn đoàn thuộc về Hà Tĩnh với 7 huy chương (6 HCV, 1 HCĐ). Tại giải Đua thuyền rowing đoàn Hà Nội chủ nhà đã giành tổng cộng 12 huy chương, trong đó có 3 HCV, 8 HCB và 1 HCĐ. Tại giải này, có 10/12 đơn vị dự giải có vận động viên đoạt huy chương.
Giải Đua thuyền rowing và canoeing Trẻ vô địch quốc gia năm 2019 diễn ra tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây từ 14 đến ngày 21/7. Tham dự giải đấu có 348 VĐV thuộc hơn 20 tỉnh, thành, ngành. Trong đó, môn rowing có 104 VĐV thuộc 12 tỉnh, thành, ngành tham dự, bao gồm Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thái Bình và Thanh Hóa. Môn canoeing có 244 VĐV thuộc 25 tỉnh, thành, ngành tranh tài. Tham dự giải đấu này, chủ nhà Hà Nội cử lực lượng gồm 41 VĐV tranh tài ở cả hai môn canoeing và rowing.
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh – Trưởng ban Tổ chức giải, đây là dịp để các VĐV trên toàn quốc có dịp giao lưu, học hỏi, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, đưa môn đua thuyền ngày càng phát triển; đồng thời, cũng là dịp để các đơn vị kiểm tra, rà soát lực lượng vận động viên nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc tham dự các cuộc thi đấu quan trọng trong năm 2019, đặc biệt là SEA Games 30 tại Philippines.

Một vài hình ảnh trong ngày thi đấu cuối tại giải:

Các tay chèo đang đua tranh quyết liệt cán đích.

Trên bờ, các thành viên và CĐV cổ vũ sô nổi cho các tay chèo.

Ngọc Dũng