Bế mạc giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc 2020: Hà Nội giành giải Nhì

Ngày 17/10, tại nhà thi đấu 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc đã chính thức khép lại sau 4 ngày thi đấu sôi nổi.

Kết quả, sau 269 trận đấu hấp dẫn, quyết liệt, Ban tổ chức đã trao 17 bộ huy chương cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc nhất.
Đoàn Bắc Giang dẫn đầu với 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng; Nhì đoàn Hà Nội với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc; đoàn Quảng Ninh xếp thứ 3 với 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng.

BTC trao cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị.

Giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc năm 2020 quy tụ hơn 300 vận động viên của 22 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về tham dự. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; với 7 nhóm tuổi: 36-40 tuổi, 41-45 tuổi, 46-50 tuổi, 51-55 tuổi, 56-60 tuổi, 61-65 tuổi và trên 66 tuổi.


Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Cầu lông trung, cao tuổi toàn quốc năm 2020 được tổ chức quy củ, cơ sở vật chất phục vụ thi đấu tốt, có chất lượng chuyên môn cao và để lại nhiều ấn tượng cho các đoàn bạn về giải đấu thành công, điểm đến đẹp, hiếu khách và an toàn. Giải đấu cũng khẳng định thế mạnh của các địa phương có phong trào cầu lông mạnh như: Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng. Trong đó, đoàn Quảng Ninh cũng đã xuất sắc vươn lên xếp thứ ba toàn đoàn.
Giải diễn ra nhằm mục đích tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi”.
Đồng thời, giải nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi, động viên cổ vũ phong trào tập luyện môn cầu lông, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho người trung, cao tuổi trên cả nước.

P.V