Bất ngờ với đạo diễn Trịnh Kim Chi

(Mask) – Khán giả đã rất quen thuộc với diễn viên Trịnh Kim Chi trong hàng loạt các bộ phim truyền hình và những vai kịch trên sân khấu. Nhưng với vai trò đạo diễn, Trịnh Kim Chi đã gây bất ngờ lớn cho khán giả

Cười ra nước mắt

 Vở kịch Cúc cù, cúc cu ( Tác giả: Phạm Dũng; Cố vấn nghệ thuật: NSND Hồng Vân) do Trịnh Kim Chi lần đầu làm đạo diễn vừa ra mắt khán giả tại sân khấu kịch Phú Nhuận.Vở kịch xoay quanh mối quan hệ đầy mâu thuẫn giữa gia đình bà Hợi (NSND Hồng Vân) và ông Mùi (Hữu Nghĩa) tại mảnh đất Đà Lạt mộng mơ. Mạnh (Thanh Duy) sau 5 năm cưới vợ là Thùy (Thanh Thúy) mà không có con, khiến Mạnh trở nên mặc cảm, tự ti và dần mất đi bản lĩnh đàn ông trong đời sống chăn gối. Hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của Mạnh, Bình (NSUT Đức Thịnh), khi nhận được lời đề nghị của Mạnh là muốn nhờ Bình ngủ với vợ mình để có con, Bình đã đồng ý. Với sự giúp đỡ của người cha là ông Mùi, Bình đã lên một kế hoạch hoàn hảo cho việc giúp đỡ người em hàng xóm thân thiết.Tuy nhiên, sự xuất hiện của 2 mẹ con bà Mẹo (Hồng Ngọc) và Lộc (Trịnh Duy Anh) cùng sự nhiều chuyện, bao đồng, thấy không nói có của mình đã gây nên biết bao tình huống hiểu lầm dở khóc dở cười…

Trịnh Kim Chi đã thành công với vai trò mới này. Bằng những thủ pháp nhẹ nhàng, đầy nữ tính và cách dành dựng “kịch trong kịch”, Trịnh Kim Chi đã giúp một vấn đề chuyển tải một câu chuyện rất nhạy cảm lại xảy ra một cách rất dễ chịu và đầy ắp tiếng cười. 

Những chuyện hậu trường

Đầu tiên, kịch bản có tựa đề là Xin anh hãy ngủ với vợ em.  Nhưng vì nội dụng của vở đã truyền tải đầy đủ ý nghĩa nên Trịnh Kim Chi quyết định lấy tên khác phù hợp hơn với màu sắc hài hước của vở kịch.
 

“Cúc Cù Cúc Cu” đánh dấu sự trở lại với sân khấu kịch sau thời gian dài khám phá lĩnh vực điện ảnh của cặp vợ chồng NSUTĐức Thịnh và Thanh Thúy. Đạo diễn Trịnh Kim Chi đã phải rất vất vả và khó khăn khi thuyết phục vợ chồng Đức Thịnh  đồng ý diễn cảnh mùi mẫn trên sân khấu lần này.

Cảnh trí và âm nhạc được sân khấu kịch Hồng Vân đầu tư hoành tráng, đầy thơ mộng. Phù hợp với khung cảnh của vở cũng như thủ pháp dàn dựng của đạo diễn Trịnh Kim Chi.

Danh hài Hữu Nghĩa, lần đầu tiên tham gia cùng sân khấu kịch Hồng Vân trong “Cúc Cù Cúc Cu” với nhiều mảng miếng hài hước.

Đầu tiên, dự tính “Cúc Cù Cúc Cu” sẽ được trình diễn tại sân khấu kịch Superbowl, nhưng sau khi hoàn thành vở, đạo diễn Trịnh Kim Chi muốn mở rộng không gian cũng như vì một số lý do khách quan nên vở diễn sẽ chính thức công diễn vào những ngày giữa tháng 9 tại sân khấu kịch Phú Nhuận.
 

Song Minh