Bảo tàng Hà Nội tiếp nhận gần 800 tài liệu, hiện vật hiến tặng

Chiều 22/11, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật hiến tặng và công bố kết quả sưu tầm năm 2019.

Các hiện vật, tài liệu do các tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng Hà Nội.

Theo đó, từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019, Bảo tàng Hà Nội đã tiếp nhận và sưu tầm được khoảng 800 tài liệu, hiện vật hiến tặng từ các tổ chức, cá nhân bao gồm: 540 hiện vật của hơn 30 cá nhân và tổ chức và 270 file tư liệu scan chất lượng cao.

Đó là các hiện vật về thời bao cấp, cửa hàng bách hóa, không gian tái tạo căn hộ 24m2 của một gia đình người Hà Nội thời bao cấp, không gian phòng khách của một gia đình người Hà Nội đầu thế kỷ 20, người Hà Nội đi kháng chiến, làng nghề, phố nghề và ẩm thực người Hà Nội, đám cưới người Hà Nội đầu thế kỷ 20 và chủ đề “Hà Nội xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Một số tổ chức, cá nhân đã hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng.

Những hiện vật sưu tầm đều có giá trị văn hóa, tinh thần, minh chứng cho sự phát triển của Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử, thể hiện tình yêu Hà Nội của các tổ chức, cá nhân với văn hóa Thủ đô. Trân trọng và ghi nhận những tấm lòng ấy, Bảo tàng Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật hiến tặng để vinh danh các tổ chức, cá nhân đã có đóng góp hiện vật cho công tác trưng bày của Bảo tàng Hà Nội. Đồng thời công bố, giới thiệu các tư liệu và hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng trong thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Tiến Đà – Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cho biết: “Trong thời gian tới, Bảo tàng Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch đưa các hiện vật này ra trưng bày. Đồng thời, Bảo tàng Hà Nội cũng mong muốn tiếp tục đón nhận những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hiến tặng hiện vật, tài liệu, với mục đích ngày càng có nhiều hơn những hiện vật có giá trị, những câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ, được giới thiệu với công chúng. Nhân dịp này, Bảo tàng Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng”.

Một số tài liệu, hiện vật hiến tặng:

Thu Hoài