Bằng Cường hát lên từ trái tim về “Tình Mẫu Tử”

Trong buổi họp báo chiều ngày 28/5, Bằng Cường trở lại showbiz âm nhạc với ca khúc đầy cảm xúc của tình mẫu tử, ca khúc “Mẹ ơi, con nhớ mẹ” một sáng tác của nhạc sĩ Cao Anh Phi.

Buổi họp báo chiều nay có sự tham gia của đông đảo bạn bè thân thiết của Bằng Cường như ca sĩ Quang Hà, người mẫu Mai Ngô, Lâm Hùng, Kiwi Ngô Mai Trang, Nhật Tinh Anh,hoa hậu Janny Thủy Trần,…

Bằng Cường được biết đến qua vai trò nhạc sĩ, ca sĩ thể hiện chính các sáng tác của anh. Anh nổi lên từ nhiều năm về trước với những sáng tác nổi trội như  Thần thoại – tình yêu đẹp, Tôn thờ một tình yêu, Ngày hạnh phúc, Hình bóng em, Tình yêu và nỗi nhớ, Chúng ta chưa vì nhau, Dòng sông buồn,…

Bằng Cường vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp từ đầu năm 2006 cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn đều đặn phát hành album với những bài hát mới của mình, ngoài ra, nam ca sĩ vẫn được fans và người hâm mộ dành tặng cho danh hiệu “nhạc sĩ tình ca”.

Mẹ ơi, con nhớ mẹ được nhạc sĩ Cao Anh Phi viết tặng riêng cho Bằng Cường, sở dĩ ca khúc này được ra đời là vì Bằng Cường và nhạc sĩ Cao Anh Phi khá thân thiết ở ngoài đời, cùng gu âm nhạc. Khi được biết gia cảnh của Bằng Cường là mẹ mất sớm, thiếu thốn tình cảm từ bé nên Cao Anh Phi đã đặt bút, dốc hết lòng mình sáng tác ca khúc này.

Bằng Cường chia sẻ: “Mới đầu nghĩ ca khúc này sẽ đơn giản, nhẹ nhàng như những bài hát của Bằng Cường sáng tác trước đó, nhưng không phải thế. Tôi đã thực sự xúc động từ lúc tập và thu âm, ca từ trong bài thật hay và sâu lắng, nó đọng lại trong lòng tôi điều gì đó da diết, nhất là câu hát: ‘Bàn tay con đã quá yếu mềm, nên con không giữ được mẹ trong cuộc đời của con’.”

Trong buổi họp báo, sự xuất hiện bất ngờ của nam ca sĩ Quang Hà cũng khiến khán giả cảm thấy thú vị. Được biết, Quang Hà và Bằng Cường là những người bạn thân thiết từ rất lâu. Việc anh có mặt trong buổi họp báo chiều nay cũng một phần muốn ủng hộ sản phẩm âm nhạc mới của người bạn thân.

Không chỉ tung ca khúc, Bằng Cường còn thực hiện MV như một bộ phim. Phim ca nhạc với sự xuất hiện của dàn diễn viên được yêu mến trên sóng truyền hình như: NSƯT Ánh Hoa, diễn viên Hoàng Thanh, ca sĩ – diễn viên Huỳnh Trường Thịnh, Nam vương Điện ảnh Cao Thiên Phước, Hoa khôi Điện ảnh Nguyễn Yến Nhi.

Kịch bản xoay quanh nội dung về cuộc sống của 2 mẹ con tại 1 xóm nghèo, người mẹ ngày ngày đi lượm ve chai nuôi con ăn học, còn người con khi lớn lên thì lại nghe lời chúng bạn dụ dỗ ăn chơi, đua đòi, không nghe lời mẹ, đối xử tệ bạc với mẹ không một chút xót xa. Cho tới 1 ngày nọ, người con trở về nhà lấy đi số tiền mà người mẹ dành dụm cho chính anh khi anh trưởng thành, sau cuộc tranh cãi với mẹ, người con hất người mẹ ngã rồi bỏ đi, mặc kệ người mẹ đang thở hấp hối do bệnh nặng trong người mà bấy lâu nay bà đã giấu.

Bằng Cường còn chia sẻ lý do vì sao anh không xuất hiện rầm rộ như thời gian trước là vì lo kinh doanh thêm lĩnh vực nhà hàng, quán ăn và bận cho những chuyến lưu diễn tại Mỹ và các nước Châu Âu.

Trải qua tất cả những công việc khác nhau, nhưng đam mê và dòng máu nghệ thuật trong Bằng Cường thì chưa khi nào nguội. Sắp tới đây Bằng Cường sẽ tiếp tục giới thiệu những sản phẩm mới do chính Bằng Cường sáng tác, thể hiện.

Lê Quang Thanh Tâm