Bắn súng Việt Nam tham dự giải ISSF World Cup Thái Lan

(Mask) – Giải bắn súng ISSF World Cup Thái Lan 2012 sẽ diễn ra tại Băng Cốc từ ngày 22 đến 27-10 tới. ĐT Bắn súng Việt Nam sẽ tham dự giải với một gương mặt duy nhất là Hà Minh Thành.


Xạ thủ Hà Minh Thành

Niềm hy vọng duy nhất của Việt Nam tại Giải bắn súng ISSF World Cup Thái Lan 2012

Theo kế hoạch cũ, cũng vào thời điểm này, các xạ thủ Việt Nam khác như Hoàng Xuân Vinh, Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Thị Hằng… sẽ tham dự giải vô địch súng hơi châu Á ở Nanchang, Trung Quốc. Tuy nhiên vì một số lý do khách quan nên giải đấu đã phải hoãn sang tháng 12. Việc chuyển thời điểm tổ chức giải súng hơi quá bất ngờ nên Liên đoàn bắn súng Việt Nam chỉ kịp đăng ký cho duy nhất Hà Minh Thành dự giải ISSF World Cup Thái Lan.

Tại giải, Hà Minh Thành sẽ thi đấu ở nội dung súng ngắn bắn nhanh. Ở vạch xuất phát, có 12 xạ thủ đăng ký tham gia tranh tài tại nội dung này trong đó có nhiều gương mặt xuất sắc như Leuris Pupo (Cuba) vô địch Olympic London, xạ thủ số 1 châu Á  Vijay Kumar (Ấn Độ) á quân Olympic London, Ding Feng (Trung Quốc) HCĐ Olympic London cũng như những gương mặt lọt vào tới VCK như Alexei Klimov (Nga), Zhang Jian (Trung Quốc), Christian Reitz (Đức)…

Theo nhận định của giới chuyên môn, mặc dù phải đối mặt với những gương mặt xuất sắc như vậy tuy nhiên nếu như thi đấu với đúng phong độ của mình, xạ thủ của Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lọt vào vòng đấu chung kết.


                                                                                                                                                                                                                           Theo Cinet