“Bản sao hoàn hảo” – “Cuộc chiến chảo lửa’ của nghệ sĩ Việt

Ngọc Trinh, Hòa Hiệp, Bá Thắng so tài chế biến món cơm tấm bì chả trứ danh Sài Gòn trong “Bản sao hoàn hảo”

Vào lúc 10h sáng Chủ Nhật ngày 6/10/2019 trên kênh HTV7, lần đầu tiên khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến cuộc chiến chảo lửa vui nhộn, gay cấn giữa nữ diễn viên nổi tiếng Ngọc Trinh và diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng trong tập 1 của chương trình Bản sao hoàn hảo. Các diễn viên sẽ trổ tài chế biến món cơm tấm bì chả theo công thức bí truyền của quán cơm tấm trứ danh Sài Gòn, để chinh phục chủ quán và những khán giả ngẫu nhiên tại khu phố ẩm thực.

Bản sao hoàn hảo là một gameshow truyền hình thực tế sôi động về đề tài ẩm thực đường phố, do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Dat Film Media thực hiện. Mùa đầu tiên chương trình có 52 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút, phát sóng định kỳ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Mỗi tập, chương trình có 2 đội chơi, mỗi đội có 3 người, trong đó 1 nghệ sĩ làm đội trưởng, 2 thành viên còn lại là bạn bè hoặc fan cứng của nghệ sĩ. Trong tập đầu tiên, diễn viên Ngọc Trinh sẽ là đội trưởng, 2 thành viên trong đội của chị là Trường Khanh và Thái Đăng. Đội còn lại gồm có Hòa Hiệp, Bá Thắng và Lê Thị Mai.

Thử Thách mà Bản sao hoàn hảo đặt ra cho 2 đội chơi trong mỗi tập đó là: Trải nghiệm món ăn tại một quán ăn đường phố nổi tiếng; Khám phá công thức chế biến; Chọn mua nguyên liệu và nấu lại món ăn đó một cách giống nhất để phục vụ cho những vị khách ngẫu nhiên nếm thử tại khu phim trường Ẩm thực Đường phố. Cuối cùng, vị chủ quán sẽ xuất hiện để lựa chọn bản sao món ăn của đội nào hoàn hảo nhất.

Thử thách dành cho đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng trong tập 1 là tái hiện món cơm tấm bì chả nổi tiếng số 1 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM. Đây là quán cơm tấm trứ danh, có từ những năm 1960 và là địa chỉ ruột của nhiều nghệ sĩ. Điều thú vị của quán ăn này là mỗi năm quán chỉ bán đúng 6 tháng, còn lại chủ quán sẽ nghỉ xả hơi.

Để giành ưu thế, hai đội chơi sẽ tìm cách thuyết phục chủ quán bật mí công thức, bí kíp chế biến cho riêng mình. Ở tập đầu tiên, không hẹn mà gặp, đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng bất ngờ xuất hiện cùng lúc tại quán. Tuy là đồng nghiệp thân thiết nhưng trong hoàn cảnh trớ trêu này, một cuộc chiến “sương sương” đã diễn ra giữa 2 đội khi Hòa Hiệp và Bá Thắng kiên quyết đòi ngồi chung bàn với đội của Ngọc Trinh, còn đội của nữ diễn viên thì tìm mọi cách để “cắt đuôi” và… “đuổi” khéo đối phương.

Sau khi thưởng thức món cơm tấm bì chả ở quán, mỗi đội được BTC cung cấp số tiền 200 ngàn đồng để đi chợ mua nguyên liệu chế biến lại món ăn này, phục vụ cho 15 người. Với số tiền có hạn, 2 đội sẽ tận dụng tài ăn nói khéo léo, sự nổi tiếng và kinh nghiệm…trả giá để mua đủ nguyên liệu chế biến.

Sau khi đi chợ xong, 2 đội sẽ trở về phim trường được đặt tại khu ẩm thực ở trung tâm Q.1 để chế biến trong thời gian quy định của BTC. Sau khi nấu xong, MC mời ngẫu nhiên khán giả người Việt hoặc người nước ngoài đang có mặt ở khu ẩm thực cùng lên thưởng thức món ăn và bình chọn món đội nào ngon nhất. Đội có nhiều bình chọn hơn sẽ chiến trắng. Vị chủ quán là người xuất hiện sau cùng và đưa ra bình chọn mang tính quyết định vì bình chọn của chủ quán có giá trị nhân 4. Các thành viên trong đội chiến thắng sẽ được lựa chọn những phần quà của BTC, đội còn lại sẽ nhận được số quà còn lại sau khi đội thắng đã chọn xong.

Theo BTC chương trình, Bản sao hoàn hảo là một game show truyền hình thực tế mong muốn dùng ẩm thực để kết nối con người. Chương trình sẽ đem đến cho người xem những hình ảnh sôi động của một Việt Nam thời đại mới, con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, ẩm thực Việt Nam tươi ngon và tinh tế. Tham gia chương trình, các nghệ sĩ sẽ cùng hòa mình trải nghiệm, khám phá những bí ẩn đằng sau những món ăn bình dị, giản đơn nhưng ngon nức lòng thực khách tại những quán ăn nổi tiếng với nhiều phong cách ẩm thực đặc sắc ở khắp trong Nam ngoài Bắc. Khán quả qua đó cũng sẽ “bỏ túi” thêm nhiều quán ăn ngon, các bà nội trợ sẽ có thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Ngoài việc thưởng thức tài nấu ăn của các nghệ sĩ Việt, khán giả cũng sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang tính ngẫu hứng, vui nhộn của gần 100 nghệ sĩ tham gia chương trình.

Chương trình do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn và được dẫn dắt bởi MC Nguyên Khang. Mời khán giả cùng đón xem tập đầu tiên của Bản sao hoàn hảo, phát sóng vào lúc 10 giờ Chủ Nhật ngày 6/10/2019 trên kênh HTV7.

Lê Quang Thanh Tâm