Bạch Long hội ngộ học trò cũ của Đồng ấu Bạch Long

(Mask) – Nhóm Đồng ấu Bạch Long từng gây “sóng gió” một thời trên truyền hình và sân khấu với các vở như Cóc kiện trời, Con ngựa và củ cải khổng lồ, Na Tra, Bao Công đại chiến Bàng Đức, Long Lân Quy Phụng, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài…

Trinh Trinh – một gương mặt khả ái của làng ca diễn Cải lương
 
Khán giả thời ấy bị chinh phục bởi những diễn viên nhí, con nhà nòi hát và diễn tuồng cổ bằng sự nhiệt huyết, say mê dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Bạch Long. Các em Trong số các gương mặt của Đồng ấu Bạch Long thì có người không còn gắn bó với nghề nhưng cũng có không ít người đã thành danh và tạo chỗ đứng trong lòng khán giả. Họ là thế hệ kế thừa của sân khấu cải lương hiện nay và có mặt trong hầu hết vở diễn lớn.

Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, nghệ sĩ Bạch Long và các thành viên của đoàn Đồng ấu Bạch Long có dịp tái ngộ khán giả trong một chương trình đặc biệt. Anh và các học trò là những nhân vật chính của đêm Cải lương Phòng trà lần thứ 9 tổ chức tại phòng trà Tiếng Xưa.
Tham gia đêm diễn này là các gương mặt xuất thân từ nhóm đồng ấu năm xưa và được nhiều khán giả yêu thích như: NSUT Quế Trân, Vũ Luân, Tú Sương, Trinh Trinh, Tâm Tâm, Lê Thanh Thảo, Bình Tinh, Chinh Nhân, Thy Trang, Chấn Cường, Ngọc Trinh, Linh Tý. Các nghệ sĩ sẽ tái diễn những trích đoạn từng diễn trên mà sân khấu đồng ấu năm từng diễn như: Na Tra, Bao Công vô lò gạch, Hồ Nguyệt Cô hoá cáo và các bài ca cổ Em không buồn nữa chị ơi, Kiếp nợ tằm dâu, Sa mưa giông….

Ngôi sao cải lương Vũ Luân
 
Nghệ sĩ Bạch Long tâm sự: “Tôi rất xúc động khi có dịp gặp lại đông đủ các học trò của mình. Mấy ngày nay, tôi nhớ lại thời cả nhóm cùng tập luyện và lưu diễn khắp nơi. Đây là khỏang thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi. Thật vui khi biết các em thu xếp công việc để tập hợp lại trong đêm diễn này. Các em nay đã lớn và thành công trong sự nghiệp là điều làm tôi vui nhất. Chưong trình này hứa hẹn sẽ có nhiều thú vị, bất ngờ cho khán giả. Tôi và các học trò sẽ kể nhiều kỷ niệm vui buồn về Đồng Ấu Bạch Long ngày xưa. Cũng lâu lắm rồi tôi mới có dịp diễn Hồ Quảng trên sân khấu. Tôi và Trinh Trinh sẽ biểu diễn tiết mục Hồ Nguyệt

Cô hóa cáo. Từ khi nhận lời tham gia, tôi háo hức mong đến ngày hội ngộ các em và khán giả”.

Thầy của nhóm Đồng Ấu – Nghệ sỹ Bạch Long
 
Diễn viên hài Gia Bảo dù không xuất thân từ Đồng Ấu Bạch Long nhưng cũng góp mặt trong vài vở của nhóm khi quay hình. Gia Bảo cũng xin góp mặt trong đêm diễn này qua một vai diễn chưa bao giờ thể hiện. Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 12-10 tại Phòng trà Tiếng Xưa, 442 Cao Thắng nối dài, Q. 10, TP. HCM. Điện thọai: 0908157810.
 
Lê Quang Thanh Tâm