Anh Tài và Hoàng Nghi Lâm đi…. bán cơm

(Mask) – Hiện tại, hai ca sĩ trẻ Anh Tài và Hoàng Nghi Lâm đang cùng làm việc trong một tiệm cơm Tấm khá lớn có tên “Cơm tấm tình yêu”. Hai ca sỹ trẻ tạm gác công việc ca hát của mình để cùng hợp sức phát triển thương hiệu “Cơm tấm tình yêu”.

Quán “Cơm tấm tình yêu” này nằm trong bộ phim truyền hình dài 30 tập “Cơm tấm tình yêu” sẽ được phát sóng lúc 21h từ thứ Năm đến thứ Chủ Nhật hàng tuần bắt đầu từ 23/06/2011 trên kênh SCTV7.

Đây là bộ phim đầu tiên nói về ngành nghề cơm tấm, một đặc sản của Sài Gòn. Trong phim Anh Tài vào vai em trai của bà chủ quán tên Hải, một chàng thanh niên cao to, đẹp trai, tính tình bộc trực, thẳng thắn nhưng lại có thói ăn chơi lêu lổng nên dù có tiếng là cậu chủ đẹp trai nhưng lại bị “ế vợ”.

Hoàng Nghi Lâm vào vai Mai một cô gái rất giỏi võ, Mai được cha dậy võ cho từ nhỏ để tự vệ, nhưng tự vệ đâu không thấy, chính vì Mai giỏi võ mà đã gây cho cô rất nhiều phiền toái và bị mang tiếng “diệt trai”. Mai trốn nhà lên Sài Gòn lập nghiệp. Mai xin làm nhân viên phục tụ tại quán “Cơm tấm tình yêu”. Tại đây nhiều chuyện bi hài đã xảy ra. Mai phát hiện ra những người ở trong quán này khá đặc biệt vì sở thích, tính cách và số phận của những người trong đây đều có phần “khác người”. Chính vì sự “khác người” ấy mà họ đã tạo ra món “Cơm tấm tình yêu” mà khách hàng đến ăn một lần sẽ nhớ mãi.   

Mai và Hải thường xuyên đụng nhau do hai người có những bất đồng quan điểm và hiểu lầm. Hải ghét Mai cay đắng vì một lần Mai đã đánh Hải ở chợ.  Mai cũng ghét Hải không kém vì Mai nghĩ Hải là tên “Biến thái” đã sàm sỡ với dì của Mai nên bị đánh là điều đương nhiên.

Một lần, hai tên say rượu vào quán và tỏ ý sàm sỡ Mai, Mai tung “cú đòn” cho hai tên một bài học làm nhiều người phải trố mắt. Và chính trong lần đó, Mai đã lọt vào mắt xanh của Quốc (Trương Thanh Long) một cậu thanh niên trí thức và lịch thiệp. Mai bị Quốc chinh phục bởi vẻ ngoài trí thức, nho nhã nhưng bên trong lại rất nam tính, anh hùng. Mai chưa kịp cảm nhận được trọn vẹn tình yêu của Quốc dành cho mình thì người yêu của Quốc là từ Đà Lạt trở về. Vốn tính khí mạnh mẽ và ngang tàng, Mai vung tay cho Quốc một bại tai. Tức giận, Quốc nói trắng ra cô biết anh ta thích cảm giác chinh phục và nhất là những cô gái “lạ” như Mai. Chứ còn để yêu thì không bao giờ, Mai không là gì  với anh khi tiền không có, nhan sắc lại càng không. Mai hai hàng nước mắt chảy ròng ròng vừa đi vừa khóc. Chẳng hiểu sao lúc này, người Mai gọi điện thoại lại là Hải. Anh ta vội chạy đến chỗ Mai đang đứng. Cô tựa vào lòng Hải và trút hết niềm buồn bực trong lòng. Mai tâm sự mình đã thất bại trong chuyện tình cảm như thế nào. Lần đầu Hải cảm thấy trái tim mình có gì đó rung động và thấp thỏm, nhất là khi Mai tựa vào lòng anh mà khóc rất nhiều….

Trong cuộc sống chúng ta sẽ yêu người mình cảm thấy đáng yêu và ghét người mình cảm thấy đáng ghét nhưng ở trong quán “Cơm tấm tình yêu” thì đôi khi ghét quá sẽ trở thành thương lúc nào không hay. Bộ phim đưa đến một thông điệp rất lạ nhưng cũng rất thú vị: Cơm tấm tình yêu–  Chán cơm thèm cơm tấm . Dân gian có câu  Chán cơm thèm phở  Nhưng vì sao thông điệp của bộ phim lại là chán cơm thèm cơm chứ không phải thèm phở? Vì cơm có thể được chế biến rất đa dạng và nhiều hình thái – cơm nguội, cơm chiên, cơm tấm… Nên khi chán cơm bình thường thì có thể ăn cơm ở dạng khác. Nhưng phở thì chỉ có một món duy nhất là phở. Cơm dù không ngon nhưng ngày nào người ta cũng có thể ăn, còn phở thì không ai có thể ăn triền miên…

Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên hài tên tuổi, nên những tình huống hài được các diễn viên phối hợp với nhau rất ăn ý và tự nhiên. Không khí đoàn phim rất vui nhộn, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. 

Trong phim có rất nhiều cảnh liên quan tới ớt mà không phải ai cũng có thể ăn được ớt. Nhiều diễn viên trong đoàn phải dở khóc dở cười vì ớt. Trong một cảnh quay Anh Tài trả đũa Hoàng Nghi Lâm bằng cách cho ớt vào tô canh của ông khách khó tính mà Hoàng Nghi Lâm đang phục vụ. Anh Tài tưởng rằng ông khách sẽ cho Hoàng Nghi Lâm một trận te tua không ngờ ông khách lại khen ngon. Bác đóng vai ông khách khó tính phải ăn đi ăn lại rất nhiều lần tô canh đỏ ớt đến nhăn cả mặt mà vẫn phải khen ngon.

Trong một cảnh quay, Anh Tài cho mọi người thử phát minh với món canh cải ớt, Anh Tài bắt tất cả mọi người phải ăn ớt. Ai cũng phải ăn thật vui vì trong kịch bản mọi người phải ăn cho cậu chủ Hải vui lòng. Báo hại người thì sặc, người thì ho, người thì mặt đỏ bừng bừng, người thì uống nước đến no cả bụng.

Trong một cảnh quay khác thì Anh Tài giành ăn ớt với Hoàng Nghi Lâm để chứng tỏ lòng can đảm của mình, Anh Tài phải ăn đến mười mấy trai ớt một lúc.

Anh Tài tâm sự cảnh quay mà anh nhớ nhất là cảnh Hải bị nhốt trong nhà kho với rất nhiều gián bò lúc nhúc khắp mặt mày tay chân rất kinh khủng, chưa hết Anh Tài phải ngất xỉu dưới nền đất toàn gián và bụi bẩn vì trong phim, Hải là người rất sợ gián.

Đạo diễn Nguyễn Quang Minh đang chỉ đạo diễn xuất!

“Cơm tấm tình yêu”

Phim dài 30 tập do hãng phim Phước Sang sản xuất, biên kịch Lê Quang Thanh Tâm Group, Đạo Diễn: Nguyễn Quang Minh với sự tham gia của các diễn viên Anh Tài, Hoàng Nghi Lâm, Trương Thanh Long, Âu Tần Quang, Thiên Ny, Kiều Mai Lý, Hoàng Cúc, Ngân Quỳnh, Khánh Nam, Phú Quý, Hoàng Cúc, Phương Bình, Phương Dung, Phi Phụng, Hải Lý…

Bảo Quyên