Anh hùng Sờn Zách – Vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi

Vở kịch “Anh hùng Sờn Zách” của Nhà hát Kịch Việt Nam được đạo diễn Lâm Tùng dàn dựng đã và đang là vở diễn thu hút sự quan tâm của các em em nhỏ Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 này.

Anh hùng Sờn Zách là câu chuyện kể về dũng sĩ chằn tinh tên Sờn Zách. Cuộc sống nơi đầm lầy của Sờn Zách đang bình yên bỗng nhiên trở thành nơi giam giữ các nhân vật cổ tích.

Mọi việc bắt đầu từ mong muốn trở thành vua của lãnh chúa Quá Quắt nhưng để có thể thành vua, lãnh chúa Quá Quắt phải cưới được công chúa Na Na.

Lãnh chúa Quá Quắt muốn có được công chúa Na Na thì hắn ta phải để cho đầm lầy yên tĩnh trở lại và các nhân vật cổ tích bị giam giữ phải được yên. Đó là thỏa thuận Sờn Zách với lãnh chúa Quá Quắt. Đồng thời Sờn Zách buộc lòng phải đi cứu công chúa Na Na cho hắn ta.

Hành trình đi giải cứu công chúa của Sờn Zách gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng được sự hỗ trợ đắc lực của Ngựa Điên, cuối cùng Sờn Zách đã tới được ngọn tháp nơi giam giữ công chúa Na Na và đưa nàng trở về đầm lầy.

Sau khi được giải cứu, công chúa Na Na và dũng sĩ Sờn Zách đem lòng yêu nhau cho dù lão lãnh chúa Quá Quắt luôn mong muốn phá vỡ phá vỡ mối quan hệ này.

Nhưng bằng tình yêu cùng nụ hôn chân thành của dũng sĩ Sờn Zách mà công chúa Na Na đã được hóa giải lời nguyền và hai người bên nhau mãi mãi.

Anh hùng Sờn Zách là vở kịch đề cao lòng dũng cảm, luôn vì cuộc sống của những người bạn trong khu đầm lầy của Sờn Zách. Đồng thời đề cao sự trong sáng, chân thành của tình bạn giữa Sờn Zách và Ngựa Điên, tình yêu đẹp của Sờn Zách và Na Na.

Vở kịch cũng lên án và chế nhạo sự tham lam, độc ác và mưu mô, toan tính của lãnh chúa Quá Quắt. Vở diễn không chỉ hấp dẫn, lôi cuốn và mang lại những giây phút giải trí thú vị cho đây còn là những bài học ý nghĩa, mang tính giáo dục dành cho các em nhỏ.

Vở kịch Anh hùng Sờn Zách có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam như: Phú Đôn, NSƯT Đình Chiến, Tuấn Vũ, Trịnh Khánh Linh, Hồng Phúc, Phùng Khánh Linh…

Vở diễn đang được Nhà hát công diễn liên tục tại Rạp của Nhà hát số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2019 này.

Nhật Linh