An Trần – Còn tuổi nào cho em

Chọn một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho MV đầu tay, với An Trần còn là một nghĩa cử tri ân người nhạc sĩ lớn này. Hiện nay An Trần đang là đại sứ của Quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn.

An Trần tại buổi giới thiệu MV

Tôi vẫn còn nhớ như in câu chuyện mà chị Kiều Linh – mẹ An Trần – vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã từng chia sẻ : vợ chồng chị cho con trai theo nghiệp bố chơi kèn còn An Trần tập piano, chứ con gái mà thổi kèn…mất xinh…nhưng con bé tập đàn piano lấy lệ, chỉ khi cầm chiếc kèn trên tay, con bé khác hẳn luôn, đam mê luyện tập, thả hồn vào từng nốt nhạc, Và sự đam mê đó đã có những thành quả đầu tiên, bên cạnh việc được góp mặt vào  hàng loạt chương trình lớn cùng các nghệ sĩ tên tuổi thì vừa qua, An Trần cũng đã có được tác phẩm ghi dấu ấn đầu tiên của  mình ở tuổi 14 với MV  Còn tuổi nào cho em – một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chọn một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho MV đầu tay, với An Trần còn là một nghĩa cử tri ân người nhạc sĩ lớn này. Hiện nay An Trần đang là đại sứ của Quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn.

Đạo diễn Điệp Văn – người thực hiện MV Còn tuổi nào cho em – đã chọn những hình ảnh đầy lãng mạn, xen lẫn những câu chuyện dễ thương của tuổi mới lớn, để kể câu chuyện về một cô gái nhỏ sống trong tình yêu thương của cả gia đình và những người bạn xung quanh. MV có nhiều hình ảnh được quay rất đẹp và công phu, cùng những hình ảnh gần gũi về một ngày bình thường của một cô bé đam mê âm nhạc. MV khép lại với hình ảnh An Trần sống giữa tình yêu thương của gia đình, những người thân, bạn bè. Một số nghệ sĩ khách mời cũng xuất hiện trong MV này như ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, vợ chồng ca sĩ Tấn Sơn – hoa khôi Ái Quỳ… Và là một MV mang tính kỷ niệm, còn có cả những hình ảnh hậu trường hiếm hoi cho thấy An Trần từ những ngày đầu cầm cây kèn cho tới nay.

Các đây 6 năm, trong chương trình ca nhạc truyền hình Dấu ấn với nhân vật chính là nghệ sĩ saxophone hàng đầu Việt Nam – Trần Mạnh Tuấn, đông đảo khán giả đã vô cùng bất ngờ, ngỡ ngàng khi thấy xuất hiện trên sân khấu một bé gái 9 tuổi – Trần Đàm An Phúc – biểu diễn đầy điêu luyện bài Bèo dạt mây trôi cùng với bố của mình, khi đó bé An Phúc mới tập kèn được 2 tháng, và phần trình diễn đêm hôm đó, ban đầu chỉ dự định như một kỷ niệm của hai bố con nhưng từng ngày, từng ngày, cô bé An Phúc đã thể hiện niềm đam mê cũng như năng khiếu đặc biệt với chiếc kèn saxophone, cô bé đã được biết tới như một tài năng trẻ của âm nhạc Việt Nam với nghệ danh An Trần. An Trần đã góp mặt trong những chương trình tầm cỡ như chương trình cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (2014); tham gia Liên hoan One Jazz Festival tại Thái Lan (2015); biểu diễn cùng nghệ sĩ jazz danh tiếng Nguyên Lê (2018); An Trần cũng là nghệ sĩ trẻ nhất biểu diễn trong chương trình đặc biệt chiêu đãi các đại biểu hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng (2017); đầu tháng 8/2019, An Trần là nghệ sĩ trẻ nhất được mời tham gia biểu diễn chương trình We Are Asean – We Are One nhân Hội nghị Cấp cao khối Asean tại Thái Lan…

An Trần mới đây đã được hãng kèn saxophone danh tiếng P.Mauriat chọn làm gương mặt nghệ sĩ đại sứ cho hãng – là nữ nghệ sĩ trẻ nhất được mời vào vị trí này.  Một tin vui nữa cho An Trần là em được trường Idyll Wild Arts Academy, một trong những trường trung học nghệ thuật tốt nhất của Mỹ nhận vào học và cấp học bổng cao nhất từ trước tới nay cho một học sinh nước ngoài.

Với tất cả những điều này, An Trần có thể tự hào về những năm tháng tươi đẹp của tuổi thiếu niên trước khi bước sang ngưỡng trưởng thành, cũng là đánh dấu sự dấn thân của em vào con đường âm nhạc. Mong rằng, được đào tạo chuyên nghiệp từ nhỏ cùng với dòng máu nghệ sĩ chảy trong người,  An Trần sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho nền âm nhạc hiện đại Việt Nam.

                                                                                               Hà Trang