6 dòng thiết kế phá cách của các nhà thiết kế trẻ của Học viện Thời trang London

Là những học viên xuất sắc của “cái nôi” thời trang lớn nhất Hà Nội – Học viện Thiết kế và Thời trang London, Diệp Linh Trần, Kiều Bảo Trâm, Mila Khay, Lưu Việt Anh hay Nguyễn Phương, Nguyễn Thùy Trâm đã không khiến giới điệu mộ phải thất vọng với những thiết kế sáng tạo, phá cách trong BST đầu đời của riêng mình.

6 nhà thiết kế trẻ được chính Chủ tịch Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam chọn tham gia giới thiệu sản phẩm của mình trong đêm diễn bế mạc của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 diễn rahoom 31/10 tại Hà Nội.

NTK Lưu Việt Anh

Với quan điểm thời trang không đơn giản chỉ là quần áo để mặc mà còn là văn hóa, là điểm tựa tinh thần và giá trị nghệ thuật sống phản ánh gần nhất về đời sống xã hội, Lưu Việt Anh đã sáng tạo nên “Toucher – Chạm” .

“Chạm” lấy bối cảnh Việt Nam giữa những năm 1930 – 1950, đây là khoảng thời kỳ giao thoa giữa hai nền văn hóa Pháp – Việt, vẻ đẹp Á Đông hòa quyện với vẻ đẹp phương Tây tạo nên một Việt Nam rất riêng.

Khơi nguồn cảm hứng từ hình ảnh Nam Phương Hoàng hậu, Lưu Việt Anh đã sáng tạo ra “Chạm” – câu chuyện mới mẻ dựa trên những gì đã cũ

Những nét văn hóa rất Việt như khăn mỏ quạ được phối kết hợp cùng những bộ vest phương Tây thời thượng.

Với BST đầu tay của mình được trình diễn trên sàn diễn thời trang đẳng cấp thế giới, Lưu Việt Anh với “Chạm” là một sự mở đầu đầy ấn tượng cho các BST của Học viện Thiết kế và Thời trang London.

NTK Nguyễn Phương Thanh

Khơi nguồn cho “Sắc xám” – BST của Nguyễn Phương Thanh là từ những áp lực mà con người phải chịu đựng trong cuộc sống hiện đại. “Bức tranh” kể về những người đang đấu tranh với những cảm xúc tiêu cực trong đời sống. Họ phải đối diện với nỗi sợ hãi, cô đơn, sự hoảng loạn và tuyệt vọng nhưng không vì thế mà chìm dần trong bóng tối.

“Sắc xám” là một BST độc đáo, đã tái hiện lại những mặt tối trong xã hội hiện đại, nơi con người cuồng quay cùng cuộc sống với vô vàn những áp lực phải chịu đựng.

NTK Trần Diệp Linh

“Oversize”, “unisex” và “spot chic” là ba từ luôn có trong từ điển thiết kế của cô gái trẻ yêu thời trang – Trần Diệp Linh. Là một trong những nhà thiết kế theo đuổi xu hướng tối giản trong thế giới hiện đại, những mẫu thiết kế của cô nàng đều áp dụng kỹ thuật lên mẫu rập đầy hiện đại, đây cũng được coi là thế mạnh cũng như điểm nhấn quan trọng trong những thiết kế đầy sáng tạo của cô gái trẻ này.

Trần Diệp Linh đã thành công khi đưa giới mộ điệu thời trang “du hành” đến xã hội tương lai trên sàn diễn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

NTK Nguyễn Thùy Trâm

Đam mê mãnh liệt với ánh hào quang của giới thượng lưu xa hoa, cô gái trẻ Nguyễn Thùy Trâm đã mang một câu chuyện đầy ẩn ý cũng như lời tuyên ngôn cá tính: lối suy nghĩ của những nàng tiểu thư sống trong thế giới xa hoa tráng lệ, không dựa dẫm vào tình yêu lên sàn diễn của Vietnam International Fashion Week 2019. Tất cả đều được kể qua BST “Nerdy level up – Mọt sách lên ngôi”.

Cùng với những slogan trên áo như “Talk nerdy to me”, “change”… Nguyễn Thùy Trâm đã thay đổi cái nhìn của chúng ta về những cô nàng mọt sách

NTK Mila Khay

Công nghệ đang tác động và dần dần thay đổi xã hội chúng ta, đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho Nhà thiết kế người Ba Lan này sáng tạo lên BST “Tricksters and Rebels”

Những thiết kế lạ mắt mang tính thực tế cao khi phản ánh những tác động của công nghệ đối với xã hội

Những tín hiệu nhiễu sóng đặc trưng của viễn cảnh hậu tận thế

Những thứ giúp ta liên tưởng trực tiếp đến những thảm họa hay chiến tranh đều được Mila Khay đưa lên sàn diễn thời trang hết sức độc đáo.

NTK Kiều Bảo Trâm

BST “Tomorrow – Ngày mai” mà Kiều Bảo Trâm giới thiệu được lấy cảm hứng từ câu chuyện ly kỳ có thật. Sau một tai nạn rơi máy bay, các thành viên trong đội bóng bầu dục Uruguay mắc kẹt 72 ngày trên dãy núi tuyết Andes. Trong những ngày phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trên đỉnh núi băng giá, họ đã giằng xé lương tâm đến cùng cực khi buộc phải ăn thịt người chết để sinh tồn. Nghị lực và hy vọng sống của những nhân vật trong câu chuyện trên đã trở thành nguồn cảm hứng của NTK Kiều Bảo Trâm.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện bi thương nhưng Kiều Bảo Trâm lại dùng những màu sắc tươi sáng cho BST của mình. Với màu hồng, xanh, vàng làm chủ đạo, cô gái nhỏ bé đã gửi gắm những thông điệp nhân văn vào trong mỗi thiết kế.

Đối với Kiều Bảo Trâm, thời trang không chỉ đơn giản là cái đẹp bên ngoài, thời trang là một câu chuyện dài để người mặc phải suy ngẫm và hiểu giá trị tinh thần mà nhà thiết kế muốn kể đằng sau nó.

Trong lần đầu tiên “chạm ngõ” sự kiện thời trang mang tầm quốc tế như Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019, các nhà thiết kế trẻ đã ghi đậm dấu ấn trong lòng giới mộ điệu thời trang bằng những thiết kế đầy nét phá cách. Những tông màu chủ đạo nổi bật cùng hoạ tiết lạ mắt, sáng tạo đã chứng minh được tài năng của những nhà mốt trẻ đầy triển vọng của làng thời trang Việt.

Đan Liễu