5 xu hướng phim 'thống trị' Hollywood năm 2015

(Mask) – Siêu anh hùng, phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng, thần thoại cổ tích và điệp viên hành động sẽ là năm xu thế chính thống trị nền công nghiệp phim ảnh Hollywood 2015.

2014 là một năm thành công của dòng phim siêu anh hùng và hoạt hình gia đình. Sang năm 2015, hai dòng phim này vẫn tiếp tục lên ngôi tại Hollywood.

Ngoài ra, những tác phẩm hành động, gián điệp và khoa học viễn tưởng cũng sẽ trở lại, bên cạnh các bộ phim cổ tích huyền ảo, tạo thành 5 xu hướng phim chính, thống trị nền công nghiệp điện ảnh Hollywood.

1. Siêu anh hùng, mãnh tướng tề tựu

Những năm gần đây, danh tiếng cũng như doanh thu của Marvel ngày càng tăng cao. Đặc biệt, dòng phim “siêu anh hùng” của hãng đã chiếm vị trí khá quan trọng trong lòng những khán giả mê phim. Trong cuộc cạnh tranh với ông lớn khác là DC Comics, Marvel đã tỏ ra chiếm ưu thế hơn, hứa hẹn một tương lai ngày càng rộng mở.

Avengers: Age of Ultron

Xét mặt bằng chung các bộ phim đề tài siêu anh hùng ra mắt năm 2014, những tác phẩm như “Thor 2”, “Captain American 2”, “X-Men: Days of Future Past” hay “Amazing Spiderman 2” đều kín rạp mỗi khi ra mắt. Sang năm 2015, siêu anh hùng vẫn là dòng phim hàng đầu tại nền công nghiệp giải trí Hollywood.

The Fantastic Four

Trong mùa hè này, khán giả sẽ được gặp lại các anh hùng đình đám của Marvel trong “Avengers: Age of Ultron” hay siêu anh hùng mới toanh “Ant Man”. Ngoài ra, “The Fantastic Four” và nhiều siêu anh hùng khác cũng hứa hẹn ra mắt khán giả trong năm 2015.

Ant Man

2. Khoa học viễn tưởng trở lại

Trong những năm qua, các bộ phim khoa học viễn tưởng dù được hội đồng chuyên môn đánh giá cao, vẫn được khán giả quan tâm nhưng tỉ lệ xuất hiện rất ít, rải rác mỗi năm một vài bộ và cũng chỉ có một vài bộ nổi bật như “Gravity” hay “Interstellar” thì sang năm 2015, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của dòng phim này, với hàng loạt tác phẩm đình đám, xứng tầm “bom tấn”.

Ba bộ phim khoa học viễn tưởng được mong đợi nhất, bao gồm “Star Wars: The Force Awakens”, “Jurassic World”, “Terminator Genisys” sẽ lần lượt ra rạp trong năm 2015, trở thành đối thủ cạnh tranh với các siêu anh hùng.

Ngoài ra, một vài tác phẩm khác, với những góc quay đẹp lung linh về trái đất, sao mộc, sao hỏa… hứa hẹn mang đến cho khán giả chuyến du lịch không gian vũ trụ tuyệt vời như “Jupiter Ascending”, “The Martian”, “Chappie”, “Tomorrowland” cũng sẽ là những “đấu sĩ” đáng gờm trên bảng xếp hạng phim ăn khách.

Jupiter Ascending

3. Phim hoạt hình gia đình vẫn chiếm ưu thế

Trước kia, phim hoạt hình thường hướng tới đối tượng thiếu nhi, nhưng nay hoạt hình không chỉ dành cho thiếu nhi. Bằng chứng là năm 2014 vừa qua, bên cạnh siêu anh hùng, hoạt hình cũng lên ngôi với những tác phẩm đình đám như “How to train a Dragon”, “Big Hero 6”, “Paddington”, “Pegunins of Madagasscar”…

Inside Out

Tuy nhiên, 2014 mới chỉ là mở màn, 2015 mới thực sự là năm của những bộ phim hoạt hình. Các ông lớn của điện ảnh Hollywood như Disney, Dreamworks, Universal… đều đã công bố lich chiếu những tác phẩm “đinh” của mình, và nhận được sự chờ mong của nhiều khán giả. Năm 2015, các bộ phim hoạt hình sẽ cạnh tranh quyết liệt trên mặt trận phòng bé. Bên cạnh đó, sự đa dạng phong phú trong thể loại sẽ giúp khán giả không bị chán ngán.

Minions

Peanuts

Những tác phẩm hoạt hình tiêu biểu của năm 2015 như “Inside Out”, “Home”, “Minions”, “Peanuts”, “Shaun the Sheep”, “The Good Dinosaur”, “The Little Prince”, “The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water”, “Hotel Transylvania 2” sẽ trải dài khắp 12 tháng.

Shaun the Sheep

4. Cao thủ hành động, điệp viên tái xuất

Khi khẩu vị của người xem dần được tăng cao, các điệp viên trong phim vừa phải có võ, lại vừa phải tinh thông văn hóa lịch sử… đủ để mang tới cho khán giả những pha hành động nghẹt thở nhất. Năm 2015 không ngoại lệ cũng là thời gian các điệp viên trở lại màn ảnh rộng.

“Mission: Impossible 5”

Taken 3

Tính sơ sơ, sẽ có khoảng 10 bộ phim hành động ra mắt trong năm, trải dài suốt 12 tháng, những điệp viên, hacker, tay súng thần… sẽ được dịp bộc lộ tài năng của mình, trong đó đáng mong chờ nhất phải kể đến “Mission: Impossible 5”, “Taken 3”, “Bond 24: Spectre”. Ngoài ra, những bộ phim khác như “Blackhat”, “The Man from U.N.C.L.E”, “Hitman: Agent 47”, “London Has Fallen”, “Kingsman: The Secret Service”, “The Gunman”… cũng sẽ là đối thủ đáng gờm trong dòng phim này.

The Man from U.N.C.L.E

London Has Fallen

5. Sức hút của cổ tích, thần thoại không suy giảm

Những bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện cổ tích, thần thoại từng một thời làm mưa làm gió ở thị trường Hollywood. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khi những siêu anh hùng bắt đầu trỗi dậy, cổ tích dần mất đi ưu thế và chìm hơn. Tuy nhiên, năm 2015 sẽ đánh dấu sự trở lại của những câu chuyện cổ tích, hứa hẹn khiến khán giả không phải thất vọng.

Into the Woods

Cinderella

“Into the Woods” với tập hợp đủ dàn công chúa trong cổ tích như Lọ Lem, Bạch Tuyết, Tóc Mây… sẽ mở màn cho thế giới thần thoại kỳ ảo trong năm 2015. Sau đó, một loạt tác phẩm khác như “Cinderella”, “The Moon & the Sun”, “Pan” hay “The Jungle Book” sẽ tấn công thị trường phim, chứng minh sức hút của cổ tích thần thoại chưa hề suy giảm.

Pan

Bối Lặc